Nếu bạn không trân trọng tình yêu, nếu bạn không biết cách để ngừng nhận và trao đi yêu thương, đừng bao giờ chạm vào họ.

Yêu thôi đừng yêu nhiều quá

Người yêu sâu sắc, tình yêu của họ rộng như bầu trời, sâu như biển khơi và dịu dàng như đất mẹ. Họ vừa yếu mềm lại vừa mạnh mẽ. Người yêu sâu sắc không biết cách dập tắt ngọn lửa yêu thương nơi trái tim, không biết cách để ngừng hy sinh và cho đi – dù đây là khía cạnh đẹp nhất trong họ nhưng nó cũng chính là điểm yếu chí mạng, bởi vì yêu sâu sắc nên họ sẽ tổn thương sâu sắc.

Người yêu sâu sắc rất hay bám dính lấy người mình yêu, không phải vì họ quá yếu đuối, chỉ đơn giản là họ muốn ở bên cạnh người ấy, yêu thương người ấy, nhiều thật nhiều. Nhưng đôi khi, chính sự quan tâm quá mức của họ lại khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt và tù túng.

Người yêu sâu sắc không bao giờ ngừng cố gắng để vun đắp cho tình yêu, thậm chí vứt bỏ đi cái tôi của chính mình, từng chút một, để có thể hoàn toàn phù hợp với người ấy.

Trong tình yêu, kẻ nào nặng lòng, kẻ đó chính là người thua thiệt. Và người yêu sâu sắc là những người thiệt thòi nhất trong tình yêu. Họ thường có khuynh hướng yêu đối phương hơn cả bản thân mình và xem đối phương là cả thế giới. Đó cũng chính là điều khiến trái tim họ đau đớn gấp bội phần nếu chẳng may tình yêu ấy có một kết thúc buồn.

Khi đối phương rời xa họ, người yêu sâu sắc sẽ đau khổ tột cùng. Họ sẽ tự dằn vặt mình bằng những điều giá như, giá như họ tốt hơn, giá như họ dịu dàng hơn, giá như họ đủ quan tâm hơn, đủ thấu hiểu hơn mà không nhận ra chính bản thân đã nỗ lực hết sức có thể.

Ngay cả khi tình yêu của họ là một sai lầm, họ cũng không xem đó là sự lãng phí yêu thương hoặc hối tiếc vì những gì mình đã trao đi. Vì yêu sâu sắc nên họ sẽ không bao giờ lãng quên, tình yêu ấy dẫu đúng sai cũng sẽ theo họ đến hết cuộc đời.

Người yêu sâu sắc – họ là những người yêu chân thành và không toan tính nhất trên thế gian này. Họ là những trái tim, những tâm hồn chỉ biết cho đi mà không cần nhận lại. Và họ là nơi bạn tìm đến. Họ là suối nguồn yêu thương vô hạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được quyền lợi dụng họ và lợi dụng tình yêu của họ.

Nếu bạn không trân trọng tình yêu, nếu bạn không biết cách để ngừng nhận và trao đi yêu thương, đừng bao giờ chạm vào họ. Đừng nếm thử dòng nước mát lành chảy tràn từ trái tim họ, đừng gieo hy vọng vào trái tim vẫn luôn tha thiết yêu thương và đừng làm tan vỡ nó như những người khác đã từng.

Người yêu sâu sắc rất khó để bắt đầu lại, nếu bạn không đủ tự tin sẽ mang đến cho họ hạnh phúc, giúp họ chữa lành những vết thương lòng thì chí ít hãy tránh xa họ, đừng làm họ tổn thương thêm nữa, có được không?

Yêu thôi đừng yêu nhiều quá để nếu lỡ xa nhau thì trái tim sẽ bớt đau

Yêu thôi đừng yêu nhiều quá, nếu có yêu thì cũng giữ lại cho mình một phần lý trí, bởi trái tim thường nuông chiều theo cảm xúc. giữ lại một phần tỉnh táo để bảo vệ bản thân khỏi những vết cắt của tình yêu ngày chia tay!

Có những điều bất ngờ chẳng ai biết trước được, ngày hôm nay có thể còn bên nhau đầy hạnh phúc nhưng ngày mai lại chia xa mỗi người mỗi nơi. Khi yêu nhau thì đâu cần bất cứ lý do nào, nhưng khi chọn cách buông bỏ tình yêu thì chỉ cần một chút cãi vã cũng chia tay. Chuyện chia tay chưa bao giờ khiến người trong cuộc không day dứt, đau đớn khi nhớ về.

Yêu thôi đừng yêu nhiều quá

Bởi thế khi người rời đi, tôi đã mất một quãng thời gian đủ dài, đủ chênh vênh để quên đi những vết đau cũ, những kỉ niệm từng là tất cả với tôi. Yêu thôi, đừng yêu quá, vì chỉ có như vậy khi tình yêu rạn vỡ ta sẽ không phải gồng mình gom nhặt những mảnh tình đã không còn mang niềm vui.

Thậm chí nhiều mối tình chết yểu khi một người gửi trao quá nhiều hy vọng, một người thì hững hờ vô tâm, cuối cùng chẳng biết nên trách cứ ai. Suy cho cùng thì chuyện tình yêu chẳng ai biết trước điều gì cả, nên nếu yêu thì ít nhất hãy dành cho mình một đường lui, để cuối cùng dù có như thế nào đi chăng nữa thì chính mình cũng không phải chịu nhièu thương tổn.

Nói rằng không đau thì có lẽ là dối lòng, bởi thanh xuân, nụ cười, nước mắt đã dành trao hết cho một người nên phút buông câu biệt ly nỗi buồn cũng đành nén vào tận thẳm sâu. Đừng nói rằng bởi tôi mất niềm tin vào tình yêu, rằng những lần ly biệt trong đời đã khiến thanh xuân mang màu u buồn. Không đâu, vì trên đời này chẳng ai có thể đoán định được những điều sẽ xảy ra vào ngày mai, nên yêu thì cứ yêu, nhưng hãy cứ thương lấy chính mình trước khi dâng trao tất cả vốn liếng cảm xúc cho người ta.

Tình yêu muôn đời nay vẫn luôn là tất cả những điều tươi đẹp nhất, nhưng lạ thay tình yêu cũng là niềm đau không một ai mong muốn xảy đến. Khi yêu ai cũng đều có ước nguyện được bên cạnh nhau lâu thật lâu, vậy mà cuối cùng lời hứa cũng như gió bay, người cần đi thì cũng đã rời đi, người ở lại ôm hoài những hy vọng chắp nối, rốt cuộc ai mới là người có lỗi?

Vốn dĩ chẳng ai không sống được khi thiếu vắng một ai cả, đừng mang khái niệm “không sống được” hay xem ai đó như cả thế giới, thiệt thòi chỉ thuộc về phần bạn. Con gái một khi đã yêu ai thường yêu đến si mê bất ngộ, đến mức khi người ấy đã rời đi rất lâu rồi trái tim vẫn co rúm sợ hãi đối diện với tình yêu.

Hãy giữ lại một chút gì đó cho chính mình, để biết đâu rằng đó sẽ là liều thuốc giúp bạn vượt qua ngày dông bão nổi trong cuộc tình. Và nếu bạn là người đã từng yêu, từng đau vì tình yêu thì khi đọc những này bạn sẽ tìm thấy chính mình những ngày tháng nào đó.

Và nếu trái tim rung động thì hãy cứ yêu đi, những đừng yêu quá, lỡ một ngày tình yêu và người yêu rời đi ta vẫn có thể tự mình đứng dậy và lau khô nước mắt mà mạnh mẽ bước tiếp. Này cô gái, cuộc sống không chỉ tồn tại mỗi tình yêu nên nếu có thể em hãy cứ theo đuổi niềm đam mê của riêng mình, một ngày nào đó khi nhìn lại quãng đường đã qua trái tim cũng cảm thấy nhẹ bẫng…

Ảnh: Internet.