Người ta nói tình một đêm thoảng qua như gió, chỉ sau một đêm ân ái mặn nồng rồi sẽ đường ai nấy đi, chẳng còn ai nhớ tên ai nữa. Nhưng anh thì không!

Có lẽ, chồng tôi cũng từng tình một đêm với nhiều cô nhưng chưa bao giờ anh có ý định ly dị vợ. Vậy mà lần này, sau cái một đêm ấy, anh có tới rất nhiều đêm tiếp theo với cùng một người phụ nữ. Việc từ trước tới giờ anh chưa bao giờ làm.

Anh luôn nói, anh là gã chơi bời nhưng anh không bao giờ bỏ vợ. Hai vợ chồng cãi nhau quá nhiều, cũng nhiều lần tôi muốn từ bỏ nhưng vì thương con, tôi lại cắn răng chịu đựng và nghĩ rằng, đó là bản tính của đàn ông, chấp nhận chuyện anh chơi bời qua lại với mấy cô gái làng chơi, nhưng an toàn là được. Thú thực, tôi cũng nín nhịn cho xong chuyện để khỏi tan nát gia đình. Tôi có phương châm, còn chịu được tới ngày nào thì chịu, không thì tính sau.

Nhưng dường như anh chẳng cho tôi cơ hội để chán. Vì ngay khi dính bẫy tình một đêm, si mê người con gái kia, anh đã tính bỏ tôi để đến với cô ta. Anh nói, chưa bao giờ anh gặp người con gái nào hấp dẫn tới vậy. Anh nói cô ta không phải là ‘gái’, đích thị là người con gái tốt, và anh đã yêu cô ấy ngay từ lần đầu ân ái. Anh thấy cô ta có sức hấp dẫn, chuyện chăn gối thì khiến cho chồng đê mê thích thú. Và rồi anh chọn cô ta.

“Xoắn” tình một đêm rồi về ly dị vợ - 1

Anh nói cô ta không phải là ‘gái’, đích thị là người con gái tốt, và anh đã yêu cô ấy ngay từ lần đầu ân ái. (ảnh minh họa)

Ban đầu tôi cũng nghĩ, anh chỉ nông nổi, chỉ nói vậy khi si mê quá một người. Tới lúc anh chơi chán, anh sẽ lại quay về bên tôi. Rồi cũng có lúc anh dừng lại, anh cảm thấy cần phải dừng lại. Nhưng lần này, tôi ngạc nhiên vì thái độ kiên quyết của anh. Tôi nghe nói, người con gái ấy chơi bời, buông thả và gặp anh trong hoàn cảnh ở bar, hay vũ trường nào đó. Rồi họ qua đêm với nhau, và rồi anh si mê cô ta. Thế nhưng, điều quan trọng là cô ta rất giàu nên anh phải bấu víu vào, muốn chiếm được con người ấy để cuộc đời sang trang mới.

Có quá nhiều lý do khiến anh quyết định chia tay và điều quan trọng hơn cả là anh đã không còn yêu tôi nữa. Anh muốn thay đổi cuộc sống của mình, anh muốn trở thành người đàn ông giàu có sang trọng, đúng với những gì anh đang khát khao từ trước tới giờ.

Tôi đau khổ nhận ra mình đã sai lầm khi lấy anh làm chồng, và sai lầm hơn là đã chịu đựng, chấp nhận thói hư tật xấu của anh để rồi giờ đây, tôi chính là người thất bại, gánh chịu tất cả nỗi đớn đau này.