Đàn bà chưa chồng như ếch ngồi đáy giếng?


Họ còn tự cho họ đúng và bảo có những phụ nữ kết hôn sớm và hài lòng về hôn nhân như mình mới là những con ếch ngồi đáy giếng.

Mình kết hôn năm 24 tuổi và tính đến nay đã trải qua 5 năm hôn nhân. Giờ mình đã có một nhóc hơn 4 tuổi. Có thể nói, trải qua 5 năm kết hôn, mình đã trưởng thành trong hôn nhân rất nhiều. 
 
Mỗi ngày đến công ty, dù bận con nhỏ, với mình cũng vẫn là một niềm vui. Ít ra mình vẫn có một công việc yêu thích để làm, một người chồng tốt, một đứa con mang đến cho mình niềm vui và kinh tế gia đình không đến nỗi thiếu thốn. Như vậy, mình đã thấy đó là hạnh phúc.
 
Ở công ty mình có rất nhiều chị em trẻ đã lập gia đình. Vì thế, những lúc nghỉ trưa, mình cũng được buôn bán thoải con gà mái. Những lúc ấy, các chị em có gia đình thường rất hiểu và thông cảm nhiều cho nhau. Còn mấy chị em chưa có gia đình có cái nhìn hời hợt hơn và thường bon chen vào cùng một hội với nhau.
 
Lại nhắc về chuyện mấy chị em chưa có gia đình, mà đối tượng cụ thể mình muốn nói tới ở đây là những chị em ‘chạm tuổi ế’ hay gần ‘băm’ hoặc đã ‘băm vài nhát’ mà chưa chịu có người yêu, chưa chịu kết hôn. Sao mà những bà ấy chán thế không biết! Chẳng biết ở công ty các bạn thế nào chứ ở công ty mình, nhìn xung quanh thấy những chị em này đều như ếch ngồi đáy giếng. 
 
Mình ghét nhất cái kiểu các chị em ấy đã ế còn kiêu, không biết mình là ai, không biết tận dụng cơ hội. Kệch cỡm hơn, họ lại cứ nghĩ bầu trời của mình trong xanh mà chẳng chịu nhìn ra thế giới xung quanh để thấy nó phong phú thế nào.
 
Một lần, mình mạnh dạn nói ra suy nghĩ này thì những đồng nghiệp có gia đình đều ủng hộ đến 70%. Chỉ có một số ít 30% chị em thì gạt đi. Còn các đối tượng mình ‘khoanh vùng’ nói trên thì phản ứng lại rất bực bội và gay gắt. 
 
Họ còn tự cho họ đúng và bảo có những phụ nữ kết hôn sớm và hài lòng về hôn nhân như mình mới là những con ếch ngồi đáy giếng. Còn họ tuy chạm ngưỡng hôn nhân lâu la hơn, thậm chí là độc thân thì vẫn còn được gọi là ếch vàng.
 
Vì thế, hôm nay ngồi ở văn phòng rảnh, mình viết quan điểm của mình ra đây, mọi người đọc rồi cho ý kiến nhé. Kể cả là những ý kiến bênh vực phụ nữ ế hoặc đồng tình với quan điểm của mình. Nếu có thể, mọi người bổ sung thêm ví dụ về các trường hợp phụ nữ ế xung quanh thì càng tốt. 
 
Mình xin kể trước 03 câu chuyện của những nàng ế công ty mình để chứng minh cho quan điểm đàn bà chưa chồng đều như ếch ngồi đáy giếng.
 
Câu chuyện thứ nhất mình muốn xin phép kể ngay đó là chuyện của mình với đồng nghiệp ế 29 tuổi. Sự việc này vừa diễn ra ngay sáng hôm qua tại bộ phận mình.
 
Chẳng là, hôm trước chị gái mình cho con gái qua nhà vợ chồng mình chơi. Con gái chị cũng 6 tuổi nên chơi với con trai hơn 4 tuổi nhà mình rất ngoan. Sáng nay chị ấy phải cho con gái về nhà. Nhà chị cũng ở gần đấy. Thế là trong thời gian chị cho con về, con trai mình phải đợi bà ngoại sang trông con (phải mất 15 phút bà mới đến được). Vì thời gian không có ai ở nhà này, con trai mình mới gọi điện tới văn phòng bắt mẹ nói chuyện cho tới khi bà ngoại tới nhà.
 
Dù công việc khá bận, nhưng mình là mẹ thì vẫn thấy bình thường khi nói chuyện cùng con trai nhỏ để kéo dài thời gian cho đến lúc bà ngoại sang. Mấy đồng nghiệp có gia đình ở văn phòng cũng suýt xoa thương con phải ở nhà một mình. Chỉ riêng một đồng nghiệp 29 tuổi chưa chồng thì tỏ vẻ khó chịu ra mặt. 
 
Thấy mọi người suýt xoa thì người đồng nghiệp này bắt đầu lầm bầm nói: “Gớm 4 – 5 tuổi đầu rồi có phải bé sơ sinh đâu mà lắm chuyện thế!”. Nghe những lời chẳng lọt tai này, mọi người chỗ mình mới xông vào nói cho gái ế kia một trận. 
 
Đàn bà chưa chồng như ếch ngồi đáy giếng? 1
Hoặc gái ế dù xấu lòi ra, họ vẫn hay tự cao tự đại. Và tâm hồn họ dù ở sát tuổi ‘băm’ hoặc chạm ‘băm’ rồi mà cứ như treo ngược cành cây. Điều này khiến nhiều người nhìn vào thấy không ổn và thấy giống hệt như những con ếch ngồi đáy giếng.
 
Họ bảo, bé 4 – 5 tuổi ở nhà một mình không có người vẫn có thể ngã lộn cổ xuống đất như thường. Mình thì chỉ nghe được mọi người kể lại sau khi kết thúc cuộc nói chuyện 15 phút với con ở văn phòng. Song mình cũng rất dị ứng với gái ế 29 tuổi này. Mình chẳng hiểu khi phát ngôn ra câu ấy, đồng nghiệp vô duyên kia có ý gì và trước khi nói có suy nghĩ gì không nữa?
 
Mình cũng bổ sung một ví dụ nữa. Lần này là chuyện về một chị đồng nghiệp 30 tuổi chưa chồng nói với những chị em có con nhỏ trong một buổi buôn chuyện về chủ đề con cái. Mở đầu câu chuyện, chị ấy thẳng thừng phê phán cách nuôi dạy con của một em có con nhỏ trong nhóm. 
 
Đại loại như chị ấy bảo cách nuôi dạy con (1-5 tuổi) của em Y là không được. Lý do bởi vì em Y hay quát nạt, không dạy con theo cách nhẹ nhàng, phân tích để cho con hiểu và nghe lời. Rồi chị ấy còn hùng hồn bảo “Nếu tao là mẹ những đứa con của Y thì đảm bảo cách nuôi dạy con của tao sẽ làm các con phải nghe lời và ngoan ngoãn hơn”.
 
Sau lời nhận xét chắc như đinh đóng cột ấy của gái ế tuổi 30 thì một cuộc khẩu chiến bắt đầu nổi lên. Hầu hết các chị em có gia đình đều bảo ủng hộ cách dạy con nhẹ nhàng và mang tính ‘triết học’ hơn là cách dạy con quát tháo và thậm chí đánh đòn để trừng phạt khi con hỗn láo. 
 
Song, chị gái ế kia chưa làm mẹ nên chắc không thể hiểu được là trẻ con đâu phải lúc nào cũng dạy được như thế đâu. Có nhiều đứa trẻ không phải hư nhưng lại thích làm ngược lại những gì bố mẹ nói. Chưa kể, nhiều đứa trẻ nghe lời người khác hơn là bố mẹ. 
 
Thêm nữa, cuộc sống gia đình với bao nhiêu thiếu thốn, khó khăn sẽ khiến bố mẹ các cháu phải chật vật kiếm sống, mưu sinh. Và những người bố, người mẹ thì không thể lúc nào cũng ở trạng thái tốt nhất mà có thể kiên nhẫn với con được. Thế mà chưa từng trải nghiệm, gái ế chưa chồng kia cứ nói như đúng rồi!
 
Chuyện thứ 3 cũng là câu chuyện có thực ở công ty mình. Ở bộ phận mình có một chị năm nay 33 tuổi và chưa chồng. Phải công nhận một điều chị ấy rất xinh đẹp. Khuôn mặt hoa da phấn tự nhiên của chị phải nói hơn đứt mấy cô hoa hậu hay hoa khôi hoặc các chân dài khác. 
 
Nhìn bên ngoài, người ta chỉ thấy khiếm khuyết của chị ấy là hơi lùn (chị ấy cao 1m50). Song lùn có chút xíu nên vẫn có rất nhiều anh theo và ‘xin chết’. Có lẽ vì được nhiều người đàn ông vây xung quanh nên chị ấy có phần tự kiêu lắm. 
 
Cứ ai có ý định đến bên làm quen hay cưa cẩm chị ấy là bị chê ngay lập tức. Người thì chị chê béo, người thì chị chê nghèo, người thì chê không tâm lý này nọ. Nói chung chưa ai có thể làm hài lòng chị gái ế quyến rũ ấy cả.
 
Chính vì thế, giờ tuổi ba nhát, cộng thêm 3 năm nữa, mà chị vẫn ế chỏng ế chơ. Song lạ một điều, người thân, bạn bè hay những người xung quanh sốt ruột hộ thì đến giờ chị ấy vẫn đủng đỉnh và còn rất tự hào về bản thân. Chị luôn nghĩ mình gạt đi không hết vệ tinh xung quanh. Chị luôn nghĩ mình tuyệt vời mà đàn ông bình thường không với tới được.
 
Kể ra đây 3 câu chuyện trên, mình muốn chứng thực và khẳng định với mọi người rằng, những phụ nữ chưa chồng thực sự như ếch ngồi đáy giếng. Xin lỗi mình nói có thể hơi quá, song dù cùng là cánh phụ nữ với nhau, mình nghĩ cụm từ ấy mới chuẩn với họ. 
 
Không biết với các phụ nữ chưa chồng ở một số công ty chị em khác thì thế nào. Chứ ở chỗ mình, nhìn một cách khách quan thì những phụ nữ chưa chồng không hiểu hết được những vấn đề xung quanh chuyện lập gia đình, chăm sóc con cái, các mối quan hệ gia đình nhưng lại vô cùng thích ‘chém gió’ loạn xạ lên.
 
Hoặc gái ế dù xấu lòi ra, họ vẫn hay tự cao tự đại. Và tâm hồn họ dù ở sát tuổi ‘băm’ hoặc chạm ‘băm’ rồi mà cứ như treo ngược cành cây. Điều này khiến nhiều người nhìn vào thấy không ổn và thấy giống hệt như những con ếch ngồi đáy giếng.Related Post