Đời tôi sai lầm khi lấy vợ già hơn tuổi. Tôi chán ngấy cái cảnh nằm bên vợ già không chút cảm xúc rồi, đã vậy lại không có con nên chia tay cũng càng dễ.

Gửi anh Mạnh Hùng!

Hôm qua tôi có đọc được câu chuyện của anh trong bài viết Khổ tâm vì trót làm gái già có bầu, tôi muốn chia sẻ với anh vài lời!

Về tuổi đời thì hiện tại tôi hơn anh 3 tuổi và vì thế tôi nghĩ rằng với tuổi tác cũng như những kinh nghiệm mà tôi có được, tôi sẽ cho anh một lời khuyên thích đáng trong việc có nên lấy vợ hơn tuổi hay không?

Tôi có đọc những lời khuyên của mọi người dành cho anh rằng anh nên lấy cô gái ấy vì dù sao cô ấy cũng đã có bầu với anh nhưng tôi thấy đó không phải là cách giải quyết hợp lí và đúng đắn nhất. Cá nhân tôi cho rằng anh không nên cưới mà chỉ nên có trách nhiệm về mặt tình cảm và tiền bạc với đứa con mà thôi.

Thoạt nghe thì cứ nghĩ là tàn nhẫn, là thằng đàn ông ăn ốc bỏ vỏ, là Sở Khanh, ích kỉ nhưng anh cứ ngẫm nghĩ thật kĩ mà xem. Chuyện anh và cô ấy là hoàn toàn tự nguyện từ hai người, thậm chí chính cô ấy là người chủ động xin được “tình một đêm” với anh. Bản thân anh cũng không hề chủ động gạ gẫm, hay dụ dỗ gì cô ấy cả. Còn chuyện có bầu, đó cũng là do cô ấy tự xác định vì muốn có một đứa con cho mình (chắc hẳn cô ấy cân nhắc anh có nhiều điểm ưu tú nên mới muốn có con với anh). Nhìn chung tôi thấy, ở khía cạnh nào anh cũng không phải là người chủ động tạo ra bi kịch cho cô ấy, vậy thì không có lí gì để kết luận anh là kẻ đểu cáng hay Sở Khanh cả.

Đàn ông đừng dại lấy vợ già - 1

Vợ già

, không còn ham muốn tình dục khiến hôn nhân của tôi vô cùng buồn chán (Ảnh minh họa)

Nếu anh lấy cô ấy, đồng ý là ở thời đại này, tình yêu không còn phân biệt tuổi tác nhưng với con số chênh lệch là 11 tuổi, điều đó ghê gớm hơn anh tưởng nhiều. Giờ thì cô ấy mới ngoài 30, vẫn còn chưa sinh đẻ gì nên như vậy, chứ chỉ thêm độ 5 tuổi nữa anh mới thấy sức mạnh của sự chênh lệch tuổi tác lớn đến mức nào. Khi đó anh đi làm, ra ngoài gặp bao cô gái trẻ trung xinh đẹp khác anh mới thấy chán khi về nhà nhìn thấy người vợ già nua của mình. Điều đó không chỉ mình anh chán đâu mà còn là nỗi đau khổ với chính cô ấy nữa.

Chuyện giữa hai người là hoàn toàn tự nguyện từ cô ấy, đó cũng là điều cô ấy mong muốn vì vậy hãy  chịu trách nhiệm bằng cách phụ giúp cô ấy chuyện tiền nong nuôi con, đừng phủ nhận vai trò làm cha của mình chứ đừng chỉ vì trót có với nhau một đứa con rồi phải sống cạnh nhau khi sự khác biệt là quá lớn. Không chỉ sự già nua về ngoại hình, cách nhau 11 tuổi suy nghĩ và quan điểm sống cũng khác nhau nhiều lắm đấy. Rồi anh sẽ chỉ tự làm khổ mình, khổ cô ấy mà thôi.

Tôi nói ra những điều này không phải là kẻ ích kỉ, chỉ đứng ở bên ngoài nhìn vào thôi đâu mà với tư cách của một người trong cuộc. Chính bản thân tôi giờ cũng đang trong tình trạng khốn khổ vì không biết làm cách nào để bỏ vợ mà không áy náy lương tâm đây. Vì thế, khi anh chưa rơi vào hoàn cảnh như của tôi, hãy tự giải thoát cho mình khỏi bi kịch về sau đi.

Tôi lấy vợ năm 23 tuổi. Khi ấy tôi vừa mới ra trường được một năm và đi làm ở một công ty nước ngoài. Cô ấy hơn tôi 8 tuổi, là cấp trên của tôi. Trong công việc cô ấy lúc nào cũng quan tâm và giúp đỡ tôi nhiệt tình. Thế rồi từ tình cảm đồng nghiệp, tôi và cô ấy nảy sinh tình cảm nam nữ. Thời điểm đó thứ tình cảm ấy mang tới cho tôi nhiều sự thú vị nên tôi bị cuốn vào mà chẳng nghĩ ngợi được chuyện dài lâu về sau. Mặc cho gia đình ngăn cản, khuyên can tôi vẫn nằng nặc cưới bằng được.

Vậy là tôi lấy vợ khi còn rất trẻ, vợ lại hơn tôi tới 8 tuổi. Thời gian đầu thì cuộc sống cũng không có gì phải phàn nàn nhưng càng sống mới càng thấy vợ chồng lệch tuổi khổ như thế nào. Trong khi tôi là một người đàn ông vừa đặt chân vào giai đoạn sung sức nhất của đời trai thì vợ tôi đã bước qua cái tuổi giảm sút về ham muốn

. Chuyện vợ chồng không bao giờ tôi được thỏa mãn.

Đàn ông đừng dại lấy vợ già - 2

Gặp lại cô bạn học, tôi đã phải lòng cô ấy vì quá chán người vợ già nua của mình (Ảnh minh họa)

Đã vậy vợ tôi lại là người ở vị trí lãnh đạo, công việc khiến cô ấy bận rất nhiều và không còn sức lực quan tâm tới chuyện chồng con. Nhìn cô ấy tối ngày bù đầu vào công việc, người thì phờ phạc tôi mới thấy cô ấy già và thiếu sức sống làm sao. Ngay cả chuyện con cái đến giờ vợ chồng tôi cũng chưa có con. Tôi cũng mong ngóng lắm nhưng mãi mà không được. Phụ nữ càng lớn tuổi khả năng sinh sản lại càng khó, tính cách cũng cáu gắt và khó chịu suốt ngày.

Thú thực tới giờ phút này thì tôi phải thừa nhận mình đã quá sai lầm khi lấy vợ hơn tuổi. Lắm đêm nằm cạnh vợ mà như nằm bên một cành củi khô, già nua cả về ngoại hình lẫn tâm hồn. Đó cũng là lí do cho việc gần đây tôi đang phải lòng cô bạn học cùng đại học với mình. Càng ngày cô ấy lại càng trẻ trung hơn ngày trước mới lạ. Vợ chồng cô ấy cũng đang ly thân vì cuộc sống không hạnh phúc. Chúng tôi như nắng hạn gặp mưa rào nên cảm thấy rất hợp nhau.

Giờ đây tôi đang cân nhắc chuyện ly hôn để tới với cô bạn học cũ. Tôi chán ngấy cái cảnh nằm bên vợ già không chút cảm xúc rồi, đã vậy lại không có con nên chia tay cũng càng dễ. Bởi thế, tôi thành thật khuyên anh đừng dại gì mà lấy vợ hơn tuổi!

Vũ Huy Khánh (Hà Nội)