Người ta nói chẳng sai ‘cười người hôm trước, hôm sau người cười’ là thế đó.

Tôi lấy chồng sau khi trải qua vài ba mối tình không ra sao. Tôi còn nghĩ mình không thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng khi lấy được anh, tôi cảm thấy cuộc đời thật may mắn. Tôi luôn nghĩ, mình sẽ không kết hôn, sẽ xin một đứa con của người mình yêu thương và nuôi con khôn lớn nhưng tôi đã nghĩ khác đi từ khi gặp anh.

Ngày trước, tôi đã từng yêu đàn ông có vợ, người làm cha của những đứa trẻ. Tôi luôn cho đó là chuyện bình thường. Nói đúng hơn là tôi ngoại tình, cặp bồ để những người ấy có thể bao bọc tôi, lo cho cuộc sống của tôi và tôi không phải vất vả kiếm tiền mà vẫn được chu cấp đầy đủ. Tôi đã từng ngoại tình như thế suốt mấy năm, và đến khi muốn dừng lại thì tôi đã quá tuổi lấy chồng.

Người ta phê phán người thứ ba như tôi, họ nói tôi đi cướp chồng người khác nhưng tôi chẳng bận tâm. Tôi luôn nghĩ, ai cũng có quyền được yêu, khi chồng bạn không còn yêu bạn thì anh ta đi ngoại tình. Nếu không phải là tôi thì cũng là người đàn bà khác. Thế nên, tôi ung dung tự tại, mặc kệ họ nghĩ gì thì nghĩ, tôi cứ sống theo những gì mình thích. Bao nhiêu người nói tôi này nọ tôi cũng để ngoài tai hết.

Bị cướp chồng, tôi mới thấu nỗi đau - 1

Chồng tôi đi gái gú, anh quan hệ với người này người nọ. Vì đàn ông cả thèm chóng chán, khi đã chán rồi họ phải tìm nguồn vui mới, nhất là khi họ có tiền. (ảnh minh họa)

Có lần, vợ của bồ tôi còn gọi điện đến van xin tôi buông tha cho chồng chị, vì chị còn hai con nhỏ, muốn chồng quay về tu chí làm ăn. Khi đó tôi đã cười khẩy vào mặt chị mà nói rằng chị là người đàn bà nhu nhược, không biết giữ chồng thì tự trách mình đi, đừng than thân trách phận ai cả. Nhưng nào ngờ, sau này, chính tôi lại rơi vào hoàn cảnh ấy.

Tôi có ý định lấy chồng và sinh con. Những tưởng ông trời đã ban cho tôi một ơn huệ, có được cuộc sống đầy đủ hạnh phúc, nào ngờ, cuộc đời đun đẩy tôi phải gặp quả báo. Tôi bị phản bội. Một người phụ nữ đẹp hơn tôi, trẻ trung hơn tôi đã chài mồi chồng tôi. Lúc ấy, tôi muốn đánh ghen, muốn trị cho người đàn bà kia biết tay nhưng lại không thể làm được vì tất cả chỉ là muốn. Tôi sợ sẽ liên lụy đến con. Làm gì họ thì tôi cũng bị gánh tội mà thôi.

Nghĩ lại mấy năm về trước, khi tôi đi cướp chồng người khác, thật may mắn là tôi không bị họ đánh ghen, không thì tôi đâu còn được như bây giờ. Được lấy chồng, được chồng từn yêu thương và có một đứa con với người mình yêu, có lẽ đó đã là may mắn của tôi rồi. Tôi nhận ra, tất cả đã lặp lại trên cuộc đời tôi.

Chồng tôi đi gái gú, anh quan hệ với người này người nọ. Vì đàn ông cả thèm chóng chán, khi đã chán rồi họ phải tìm nguồn vui mới, nhất là khi họ có tiền. Tôi gọi điện cho người phụ nữ kia, cảnh cáo cô ta nhưng thật không ngờ, cô ta cũng trắng trợn, chẳng sợ gì hết. Cô ta còn thách tôi đến đánh ghen vì xem ra, chồng tôi đã quá mê mệt cô ta rồi.

Giờ tôi mới thấm thía nỗi đau mất chồng. Người ta nói chẳng sai ‘cười người hôm trước, hôm sau người cười’ là thế đó. Tôi đành chịu nỗi đau này, chấp nhận cuộc sống khổ đau, chỉ hi vọng nuôi con khôn lớn trưởng thành. Còn chồng ư, tôi chịu quá bảo, chịu hi sinh, chịu mất mát vì tôi đã ‘cười người’.