Em không còn niềm tin, không còn viển vông màu hồng nữa. Em trở về là người đàn bà rắn rỏi, từng trải và lạnh lùng vì trong tim quá sắt đá, quá đau đớn, quá giá băng. Em cần một ai đó thực sự sưởi ấm cho em, nhưng đã quá muộn rồi.

Tình yêu đầu đến với em nồng nàn và say đắm thuở cắp sách tới trường. Cái ngày em còn chỉ biết được bục giảng và thư viện, anh lại xuất hiện. Người con trai thư sinh, đeo kính cận với nụ cười duyên và chiếc răng khểnh đã khiến trái tim em rung động, xốn xang. Em đưa tay lên ngực, giữ trái tim không cho nó đập rộn ràng nhưng lại không thể làm được vì ánh mắt của anh.

Thế rồi, tình cờ, em lại gặp anh trong sinh nhật người anh trai kết nghĩa. Đó là duyên phải không anh, anh và anh ấy lại học cùng lớp, thế rồi chúng ta quen nhau từ đó. Qua sự mai mối giới thiệu, mình đã trở thành một đôi đi song hành cùng với anh trai em. Và rồi, chúng ta yêu nhau từ khi nào không hay. Cả em và anh đều cảm nhận được sự ấm áp khi gần nhau. Anh cũng nói yêu em nhiều lắm phải không anh?

Em không biết định nghĩa tình yêu của người khác là gì nhưng cái cảm giác nhớ nhớ về người đó mỗi khi thức dậy và cũng là người cuối cùng em nghĩ tới khi đi ngủ, đó chính là tình yêu của em. Em đã yêu anh nồng nàn như thế. Để rồi, chỉ biết yêu thôi, còn nỗi đau và sự buồn khổ cứ nén vào trong lòng, đêm về lại âm thầm khóc mà không thể nói với anh thành lời.

Em không thể tin ai được nữa - 1
Em đã yêu anh nồng nàn như thế. Để rồi, chỉ biết yêu thôi, còn nỗi đau và sự buồn khổ cứ nén vào trong lòng, đêm về lại âm thầm khóc mà không thể nói với anh thành lời.
(ảnh minh họa)

Em vốn là cô bé nhút nhát, đến những điều trong trái tim em luôn nghĩ,em cũng không dám nói ra. Ngay cả từ nhớ anh, yêu anh, em muốn nói ngàn lần cũng không thể mở lời. Không phải vì em không yêu anh mà vì em đã quá yêu anh mất rồi!

Cái tin anh có người con gái khác khiến em không thể rơi một giọt lệ nào, vì em quá đau, đau đến nỗi trái tim ngừng đập, máu đông cứng lại và không thể chảy nổi nữa. Em đã nghĩ tới cái chết vì luôn cho rằng, không có anh em không thể sống nổi. Nhưng ban bè động viên, bao nhiêu người cùng em vui vẻ, em đã cố gắng gượng dậy và vượt qua.

3 năm sau, em yêu một người đàn ông khác. Nhưng đó chỉ là tình yêu đơn phương từ phía em. Tuy nhiên, suốt 2 năm yêu người ấy thầm lặng không phải chỉ yêu mà vì em có niềm tin, có hi vọng rằng anh ấy sẽ nhận ra tình cảm chân thành của em. Anh ấy luôn quan tâm em, cho em những cử chỉ thân mật, gần gũi, hay xoa đầu em ân cần và ấm áp. Em cảm nhận được tình cảm của anh ấy dành cho em. Anh ấy luôn gọi cho em mỗi khi buồn và luôn luôn động viên em phấn đấu. Lúc nào anh ấy cũng tâm sự với em chuyện gia đình, tuổi thơ và những chuyện anh ấy cảm thấy khó xử nhất.

Anh ấy nói, em là cô gái ngoan hiền. Lúc nào em buồn, em gọi, anh ấy cũng đến bên em, đưa em đi chơi vui vẻ. Không sinh nhật nào anh ấy vắng mặt vì sợ em buồn. Bên anh ấy, em cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn. Nghĩ về quãng thời gian đã qua, anh ấy như liều thuốc chữa lành trái tim em. Em hi vọng một ngày anh ấy sẽ là người yêu của em, quan tâm em như anh đã từng làm với em vậy. Nhưng rồi, cái ngày ấy cũng không tới, mãi mãi không tới vì khi anh ấy nhận ra đã yêu em thì anh ấy phát hiện, có người con gái khác quá giàu có đến bên ah ấy, cho anh ấy được những thứ trước giờ anh ấy thực sự cần. Còn lấy em, mọi thứ đó anh ấy phải lo cả, phải làm lụng, phải nai lưng ra kiếm tiền, và phải gánh trên vai trọng trách lớn vì gia đình em nghèo, chẳng có gì cả.

Em không thể tin ai được nữa - 2
Trái tim em nguội lạnh kể từ đó. Em ra trường, đi làm và dường như nỗi đau đã vơi bớt.
(ảnh minh họa)

Vậy là, 3 năm để đón nhận tình yêu mới và 2 năm tình yêu đơn phương của em cuối cùng cũng tan theo mây khói. Kết thúc là cuộc hôn nhân của anh ấy và người con gái giàu có kia. Anh sống sang trọng trong ngôi nhà lớn, còn em là mái nhà trọ nhỏ bé như ngày nào.

Trái tim em nguội lạnh kể từ đó. Em ra trường, đi làm và dường như nỗi đau đã vơi bớt. Em tự động viên mình cố gắng hơn, vì mọi cảm giác đau khổ em đã chịu cả rồi. Còn gì đau hơn khi mất đi người đàn ông đầu tiên nữa. Có gì đâu, đời là thế. Người ta có tiền ắt họ sung sướng. Còn mình nghèo khó thì chịu kiếp cô đơn thôi. Có mấy ai đi chọn một người con gái nghèo khổ khi bên cạnh họ có người phụ nữ giàu có và sang trọng, lại yêu họ hết lòng?!

 

Tình yêu thứ hai cũng ra đi đau đớn, nhưng có lẽ, nỗi đau nhẹ nhàng hơn nhiều vì dù sao, bản thân em cũng đã nếm trải cả. Em lại âm thầm sống và làm việc, kiếm tiền nuôi bản thân. Em đã nghĩ tới chuyện lấy chồng nhưng lấy ai đây. Em không thể lấy bừa, lấy người em không yêu vì hôn nhân là chuyện cả đời người. Và 2 năm sau đó, em lại gặp anh.

Người đàn ông em chưa từng có ấn tượng gì và cũng không dám tiếp xúc vì em luôn nghĩ, chắc họ chỉ tán chơi bời. Em thử thách lòng kiên nhẫn của anh, xem anh kiên trì với em được bao lâu. Và cuối cùng, sự bền bỉ của anh đã khiến em gục ngã. Em đã yêu anh, vậy mà tưởng chừng như trái tim đã chết. Anh nồng nàn, chân thành, ấm áp, em cảm nhận được tất cả.

… Và chúng mình lấy nhau. Cái em cần chính là sự quan tâm từ chồng con. Nhưng đúng là, hôn nhân không phải giống như khi yêu nhau. Anh hứa hẹn nhưng giờ chưa chắc thực hiện được. Anh đi làm, đi quan hệ bạn bè, đủ các mối xã giao, còn vợ con anh cứ bỏ mặc vậy. Anh không mắng chửi, không quát tháo, không đánh đập vợ con nhưng sự quan tâm anh dành cho em dường như không có. Thi thoảng anh mua cho em cái này cái nọ, nói là quà đi công tác nhưng những thứ đó em đâu cần. Cái em cần là vòng tay của anh, hơi ấm của anh và sự nhẹ nhàng của người chồng mà em tin tưởng.

Đó, hôn nhân của em như vậy, cuộc sống của em cũng thế thôi. Em không còn niềm tin, không còn viển vông màu hồng nữa. Em trở về là người đàn bà rắn rỏi, từng trải và lạnh lùng vì trong tim quá sắt đá, quá đau đớn, quá giá băng. Em cần một ai đó thực sự sưởi ấm cho em, nhưng đã quá muộn rồi.

Em là gái đã có chồng và phải bằng lòng với những gì mình đang có. Em chỉ mong có một đứa con, nuôi con khôn lớn trưởng thành và phải dạy con sau này khi lớn lên, hãy biết trân trọng và nâng niu hạnh phúc, yêu thương những gì đang hiển hiện ngay trước mắt, bên cạnh mình, đừng để khi tuột mất rồi thì hối tiếc và ân hận.