Trai ham sắc – Gái ham tài!


Bản tính của đàn ông là vậy, trai ham sắc. Đàn ông chỉ có 2 loại, một là những trai ham sắc. Hai là những người ham những kẻ loại một. Nhưng này, ham sắc là một chuyện, đừng nghĩ đàn ông chúng tôi như những con quỷ nhé.

Dạo này lên mạng, hay đọc được mấy bài viết về vấn đề của bạn Khánh với trai nhà nghèo… thấy nhiều comment của các bạn gần xa, của cả người giàu, người không giàu, người ủng hộ, người không ủng hộ. 
Nay tôi lên mục Tâm sự này, thử nêu vài ý kiến dưới góc nhìn của thằng đàn ông – không giàu xem sao. Cá nhân tôi ủng hộ bạn Khánh. Và bài viết này tôi xin gửi cho những bạn chê bai Khánh. Vì sao à? Một điều tưởng chừng chẳng liên quan: Đàn ông ai cũng thích lấy vợ đẹp!

Cách đây lâu lâu, tôi từng đọc được câu hỏi của một bạn nữ. Tôi không nhớ chính xác lắm nhưng đại loại là “Tôi không xinh đẹp nhưng tôi rất tốt tính… Vậy tại sao tôi khó kiếm được người đàn ông tốt, mà đàn ông lại thường chạy theo ngoại hình?”. Tôi rất nhớ câu trả lời: “Bạn tốt, nhưng đàn ông vẫn có thể tìm được người tốt như bạn và quan trọng là xinh hơn bạn”.

Bản tính của đàn ông là vậy, trai ham sắc. Đàn ông chỉ có 2 loại, một là những trai ham sắc. Hai là những người ham những kẻ loại một. Nhưng này, ham sắc là một chuyện, đừng nghĩ đàn ông chúng tôi như những con quỷ nhé. 
Ham sắc là nói mạnh, còn nói nhẹ ra thì đàn ông chúng tôi là những người yêu cái đẹp và mong muốn chiêm ngưỡng nó. Nếu không có cái tính đó, bao nhiêu công ty thời trang đã phá sản vì không bán được quần áo đẹp cho chị em. Bao nhiêu công ty sản xuất giày dép phá sản vì không bán được guốc tôn dáng. Và hàng loạt công ty bán đồ nội y sẽ phá sản vì chị em đâu cần nâng ngực, đẩy ngực… 

Vâng, toàn bộ đoạn vừa rồi là lan man. Nhưng nó chỉ ra được một điều: Phụ nữ không bao giờ xinh đẹp nếu đàn ông không ham sắc. Và phụ nữ hấp dẫn là để đàn ông chinh phục!

Vậy nhìn ngược lại vấn đề: Phụ nữ, họ ham cái gì? Có nói quanh co khúc khuỷu hay né tránh kiểu gì đi chăng nữa, phụ nữ cần sự đảm bảo. Họ dựa dẫm vào đàn ông (nói vui thì đầu tiên là dựa, dựa không được thì dẫm).

Dẫn chứng nhé! Thời cổ đại, đàn ông nào khỏe mạnh thì có nhiều vợ, vì người đàn ông đó sẽ săn được thú và đảm bảo cho người phụ nữ không chết đói (Ngoài ra, khỏe mạnh thì mới hầu được nhiều bà vợ). 

Sau đó vào thời phong kiến đến tận bây giờ, phụ nữ vẫn cần những người đàn ông có quyền, hoặc có tiền, hoặc có cái tài gì khiến cho người phụ nữ hãnh diện.


Đàn ông chỉ có 2 loại, một là những trai ham sắc. Hai là những người ham những kẻ loại một. 

Cái bản tính đấy có quan trọng không? Tôi nghĩ là có, nếu không thì thế giới này đã chẳng phát triển, đã chẳng có sự xây dựng, đã chẳng có người anh hùng hay vĩ nhân nào đi vào lịch sử loài người.

Vậy câu hỏi đặt ra “Tôi nghèo nhưng tôi chung tình? Tại sao mấy em ấy không chọn tôi?’

Xin được trả lời, bạn chung tình, bạn tốt, nhưng có người cũng chung tình y hệt bạn, chỉ khác là người ta giàu hơn bạn mà thôi. Và bây giờ thì qua cái thời một túp lều tranh hai trái tim vàng rồi. Bạn cũng đừng nghĩ rằng giàu nghèo quyết định tốt xấu con người.

Riêng với cái chủ đề này mà lôi sách thành công, tư tưởng thành đạt… ra mà tranh cãi, nó sẽ thành chuyện muôn thủa nói mãi không xong. Chỉ nói đơn giản thế này, giàu nghèo là kết quả tài chính, tốt xấu là kết quả tính cách. Có người giàu tốt, người giàu không tốt và ngược lại. Yêu nhau là do tính cách, nhưng tài chính đóng một vai trò không có nhỏ.

Các chàng trai, rõ ràng chúng ta đi cưa gái (nói trần trụi là thế, có dùng từ gì đi nữa thì bản chất vẫn là đi cưa gái) thì anh nào chẳng mong cưa được gái xinh. Và muốn cưa được gái xinh, trước hết hãy tạo ra tài chính đã. Nếu không, phụ nữ lấy đâu ra cơ sở để dựa vào anh. 

Tôi mà có con gái, không bao giờ gả con gái cho những thằng bất tài. Trong lĩnh vực cưa gái,“Hãy theo đuổi tiền, và gái sẽ theo đuổi bạn”. Tin tôi đi, đàn ông có tiền, có quyền luôn có một sức hấp dẫn khó tả, vì như thế mới là đàn ông đích thực.

Còn về những cô gái xinh đẹp, những bóng hồng mà cánh đàn ông luôn săn đuổi. Tôi nghĩ xinh đẹp là một điều tuyệt vời, nhưng nó lại là một thứ tài sản mất giá theo thời gian, nhan sắc sẽ phai tàn. 

Trong khi đó Tài và Tài sản của đàn ông thì càng ngày càng tăng lên. Với những người thông minh, họ sẽ không chi tài sản cho những thứ mất giá trị dần theo thời gian, chi phí bảo trì, bảo dưỡng vô cùng cao như sắc đẹp người phụ nữ. Rất may đàn ông chúng tôi không thông minh như thế. 

Nhưng mà người đàn ông sẽ có cơ hội lựa chọn những thứ nhan sắc tuyệt vời hơn. Thế nên mong chị em hãy chuẩn bị cho mình ít “vũ khí phòng thân”. Đó chính là sự thông minh, sự ân cần, sự quan tâm chăm sóc, lạt mềm buộc chặt để giữ chân những chàng trai, những người đàn ông – có Tài.

Tôi xin kể một câu chuyện vui. Có một cuộc thi bình chọn tin nhắn lãng mạn nhất, giải nhất là tin nhắn sau:

– Cơm trong nồi ấy, còn em ở trên giường!

Nếu tôi là người đàn ông nhận tin nhắn, tôi sẽ phi về nhà, ăn cơm, rồi lại ăn cơm. Không ăn phở!

Related Post