Cưới nhau-ngủ riêng tôi vẫn hạnh phúc


Tốt nghiệp đại học không lâu đã kết hôn, điều này khiến cho Đan không tránh khỏi cảm giác bất an khi bắt đầu một cuộc sống mới với tổ ấm của riêng mình.

Với Đan, lý do quyết định kết hôn sớm không có gì đặc biệt ngoài suy nghĩ đơn giản rằng, Đan và Cường đã yêu nhau 4 năm, tình cảm ổn định, sự ủng hộ của gia đình hai bên khiến họ chẳng còn lý do nào để trì hoãn việc hôn nhân.
Sau khi kết hôn, cả hai được gia đình hai bên tặng cho ngôi nhà nhỏ, bắt đầu làm quen với tổ ấm mới và những lo toan gạo đường mắm muối của đôi vợ chồng trẻ.

Tuổi đời còn khá trẻ lại vừa rời khỏi ghế nhà trường, điều này khiến Đan suy nghĩ rất nhiều về sự khác biệt giữa tình yêu và cuộc sống sau hôn nhân. Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý nhưng khi bắt đầu sống bên nhau, Đan mới phát hiện ra rằng những điều mình mường tượng trước đó vẫn quá khác xa so với thực tế mà mình gặp phải trong cuộc sống vợ chồng.

Đan và Cường đều là con một, vốn đã quen với sự chiều chuộng và chăm lo từng li từng tí từ khi con nhỏ, điều này khiến cả hai khá bỡ ngỡ khi giờ đây phải tự tay dọn dẹp nhà cửa và chăm lo cho người bạn đời của mình.
Ảnh minh họa

Với Đan, khó khăn lớn nhất mà cô phải đối mặt chính là việc mất đi thế giới riêng của mình. Trước khi kết hôn, dù cả hai yêu nhau 4 năm nhưng chưa hề trải qua việc sống chung, chính vì thế sau khi về cùng một nhà, điều khiến họ khó thích nghi nhất chính là việc phải cùng ngủ chung với một người khác, dù đó là người chồng, người vợ của mình.

Đan vốn đã quen với việc tự do thoải mái trong căn phòng của riêng mình, nơi Đan có thể mặc sức làm những điều mình muốn, không phải e dè, xấu hổ trước người khác thì giờ đây, khi phải ngủ cùng một giường với chồng khiến Đan có cảm giác mọi thói hư tật xấu thường ngày đều bị phơi bày, điều này khiến Đan mang cảm giác tù túng và bị xâm phạm quyền riêng tư.

Với Cường, anh cũng cho rằng dù đã kết hôn nhưng cả hai vẫn là một cá thể độc lập và cũng cần có không gian riêng tư và giữ lại những sở thích, thói quen vốn có từ trước như có thể hút thuốc thoải mái trong phòng riêng, xem bóng đá, đồ đạc để bừa bộn…

Để có thể thích nghi dần với cuộc sống hai người, Đan và Cường đã thỏa thuận sẽ tiếp tục duy trì nếp sinh hoạt thời còn độc thân và quyết định cả hai sẽ ngủ riêng.

Có thể nói, cuộc sống của họ không khác thời độc thân là bao khi cả hai có căn phòng riêng của mình, có thể thỏa sức bày biện, trang trí theo ý thích.

Nhưng mặt khác, họ vẫn làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của người vợ, người chồng khi bên nhau nấu nướng, dùng bữa và chia sẻ mọi việc cùng nhau, trừ một điều duy nhất là không ngủ chung.

Với cách sống lạ đời như thế nhưng họ cho rằng điều này hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Cả hai cho rằng do hoàn cảnh, nếp sống và tính cách của mỗi cá nhân khiến họ nhất thời khó thích nghi với cuộc sống hôn nhân, vì vậy sự thay đổi là điều cần thiết để cả hai vẫn giữ được hạnh phúc gia đình dù có phần khác người. Cuộc sống hôn nhân không nên có quá nhiều giáo điều, ràng buộc lẫn nhau, điều quan trọng là làm sao để cả hai thoải mái bên nhau, tránh những mâu thuẫn không đáng có đã là hạnh phúc.

Đan và Cường cho biết vợ chồng không nhất thiết phải ngủ chung giường mới là hạnh phúc. Trong cuộc sống, đôi khi xa cách nhau lại khiến cho tình cảm luôn mới mẻ, tăng thêm gia vị cho tình yêu. Còn về chuyện tương lai có quyết định tiếp tục tình trạng hiện tại hay không, hai vợ chồng đều cho biết mọi việc sẽ để thuận theo tự nhiên.

Related Post