Lời đề nghị 'siêu hãm' của bố chồng


Tháng nào bố chồng ‘siêu hãm’ đưa cô bồ 45 tuổi về nhà chơi và có ý định “qua đêm” ở nhà là ông lại ngang nhiên đề nghị: “Hôm nay, hai vợ chồng con sang phòng bố ngủ nhé. Cho bố mượn tạm cái phòng thơm tho của 2 đứa một đêm”.

Chào bạn Nguyễn Văn Tiến – chủ nhân bài viết “Chị dâu lăng mạ và suýt tát bố chồng”!

Hôm nay cuối tuần, công việc rảnh rỗi, tôi vào các báo mạng thì bất ngờ gặp bài viết này của bạn. Đọc tâm sự của bạn, tôi thấy thương bố chồng của bạn quá. Ông quá hiền từ và biết điều nên để con dâu ghê gớm lấn lướt. Vì thế, nếu là em chồng, anh phải mạnh mẽ đứng lên giải quyết chuyện gia đình một cách êm thấm để bố anh không phải đau đầu nhé.

Riêng cá nhân tôi, đọc tâm sự của bạn, tôi chỉ ước bố chồng tôi được 3-4 phần như bố của bạn, biết quan tâm con cái, lo cho gia đình, không có nhiều thói hư tật xấu ‘lạ đời’ thì tôi đã mừng lắm. Đằng này, năm nay dù đã 70 tuổi nhưng bố chồng tôi cứ kỳ quái kiểu gì. Nhiều lúc có cố gắng gạt hết suy nghĩ không hay về bố chồng, tôi vẫn thấy ghét ông không chịu được và thấy ông “siêu hãm” nữa.
Không biết chồng tôi có vô tình đọc được tâm sự này của tôi không khi tự ‘vạch áo cho người xem lưng’ chuyện nhà chồng. Nhưng thực lòng, tôi cũng chán ngán với bố chồng ‘siêu hãm’ của tôi lắm.
28 tuổi tôi về làm dâu nhà chồng sau hơn 2 năm yêu chồng tôi bây giờ. Mẹ chồng tôi vì bị bệnh ung thư máu nên đã mất hơn một năm nay. Nhà chồng tôi chỉ có 2 con là chồng tôi và cô em chồng. Cô em chồng thì đã lập gia đình trong Sài Gòn mấy năm nay nên một năm chỉ cho con ra nhà chồng tôi chơi được 2-3 lần. Vợ chồng tôi sống với bố chồng.


Cứ tháng nào bố chồng ‘siêu hãm’ đưa cô bồ 45 tuổi về nhà chơi là ông lại ngang nhiên đề nghị: “Hôm nay, 2 vợ chồng con sang phòng bố ngủ nhé. Cho bố mượn tạm cái phòng thơm tho của 2 đứa một đêm”.

Nhìn bên ngoài, bố chồng tôi trẻ trung và phong độ hơn nhiều so với cái tuổi 70 của mình. Từ ngày mẹ chồng tôi mất, ông như hồi xuân muộn nên thay đổi hẳn tính cách và con người. Ông không quan tâm đến bất cứ việc lớn nhỏ gì trong nhà. Mọi việc trong nhà đều do một tay vợ chồng tôi và chị giúp việc theo giờ quán xuyến.

Hàng ngày, hàng tháng và thậm chí là gần 2 năm nay, bố chồng tôi cứ sáng ra khỏi nhà từ lúc 6 giờ. Thức dậy, đánh răng rửa mặt xong, ông lại cưỡi con xe ga gần trăm triệu bóng loáng đến rủ những ông bạn già của mình đi ăn sáng. Ăn sáng xong, ông lại thỉnh thoảng cùng cô bồ đi chơi từ sáng đến 10-11 giờ đêm mới về nhà.

Cứ thế, bố chồng tôi coi nhà mình đang ở chỉ như khách trọ. Cứ thích là ông đi, thích thì lại về. Nhiều lần, ông báo cơm trước khi ra khỏi nhà. Nhưng ở nhà cứ nấu cơm xong xuôi gọi ông về ăn thì bố chồng lại bảo các con cứ ăn đi, ông đã ăn ở chỗ nọ, chỗ kia rồi.

Ăn chơi hưởng thụ là vậy nhưng bố chồng tôi chỉ biết hưởng thụ một mình. Chưa bao giờ ông mời con cái đi ăn sáng bên ngoài, trong khi mời bạn bè thì như cơm bữa. Ngày nào ông cũng ra khỏi nhà từ sáng đến đêm. Chỉ lúc nào hết tiền thì bố chồng tôi mới chịu ở nhà ăn cơm một vài hôm.

Những lúc ấy, biết ý bố chồng đã cạn tiền nên là con dâu, tôi lại chủ động đưa cho ông 1-2 triệu để tiêu pha. Những lúc chưa kịp đưa, bố chồng tôi cũng chẳng ngại ngần mà hỏi thẳng tận mặt con dâu cho tiền. Có lúc ngại, ông hỏi vay tiền nhưng chẳng tháng nào tôi thấy ông hoàn trả lại.

Mà lương hưu của bố chồng tôi cũng rất khá. Lương của ông được gần 7 triệu/ tháng. Vậy mà không tháng nào vợ chồng tôi lại không phải biếu bố 1-2 triệu tiêu thêm.

Chuyện bố chồng ‘siêu hãm’ ở nhà tôi chưa dừng lại tại đó. Nhiều lần ông đưa cô bồ về nhà rồi bắt vợ chồng tôi phục vụ đôi tình nhân già với “order” đón tiếp rất rõ ràng. Nào là “Có người tình của bố đến nhà chơi, hai đứa phải ăn mặc lịch sự”. Hay “Hôm nay, con H (tên tôi) nấu cho bố mấy món ăn ngon như ở nhà hàng nhé”. Hoặc ông dặn dò cẩn thận: “Nhắc bà giúp việc dọn dẹp nhà cửa sáng loáng cho bố”…

Nói chung, cứ tháng nào bố chồng đưa cô bồ 45 tuổi về nhà chơi là nhà tôi lại được phục vụ mệt nghỉ. Chưa kể, nếu hôm nào 2 người có ý định “qua đêm” ở nhà tôi là bố chồng lại ngang nhiên đề nghị: “Hôm nay, 2 vợ chồng con sang phòng bố ngủ nhé. Cho bố mượn tạm cái phòng thơm tho của 2 đứa một đêm”.

Nói thật lần đầu khi chính tai tôi nghe bố chồng đề nghị vậy, tôi còn tròn mắt, lớ nga lớ ngớ đáp lại như bị cấm khẩu vì tưởng mình nghe nhầm. Chồng tôi thì xuề xòa và chiều bố nên coi việc mượn phòng ấy “nhỏ như con thỏ”. 

Còn tôi, tôi cứ cảm giác bố chồng mình sao tự nhiên và vô duyên thái quá đến thế. Nếu ông muốn nhân tình ở lại qua đêm, sao ông không tự dọn dẹp phòng của mình cho sạch sẽ và thơm tho mà tận hưởng. Hoặc nếu lười, ông cứ sai tôi hay chồng tôi vào dọn cho cũng được. Đằng này, ông lại chẳng ngại ngầm và thẳng thừng đưa ra lời đề nghị “siêu hãm” ấy nữa. Tôi nghĩ chắc trần đời mới có 1 bố chồng như bố chồng tôi?!

Rồi ác cảm với bố chồng ‘siêu hãm’ trong tôi càng lên đến độ không thể chịu đựng khi mới đây ông còn giở chứng mang đĩa phim sex về nhà xem. Chẳng là, đi chơi nhiều mãi chắc ông cũng chán, nên thời gian gần đây có hôm bố chồng bất chợt về nhà giữa trưa. Cứ tưởng ông về nhà ngủ nghỉ nào ngờ bố chồng về nhà để thoải mái ngồi xem phim sex… 

Công ty gần ngay cơ quan, vì thế buổi trưa tôi hay tranh thủ về nhà ăn trưa và nghỉ ngơi. Thế mà thi thoảng dạo này, bố chồng tôi toàn mò về nhà, toàn bật phim sex lên xem. Mà nào, ông có xem ở phòng riêng của mình cho cam. Ông cứ bật ti vi ở phòng khách lên và nằm dài trên sô pha để hưởng thụ. Đặc biệt ông còn bật tiếng to khiến tôi nằm nghỉ trên tầng hay đi lại nấu nướng ở gian bếp cũng nghe rõ mồn một. Điều này khiến tôi vừa ngượng chín người vừa ghét cay ghét đắng bố chồng ‘siêu hãm’ thêm.

Chưa kể có vài hôm, đang xem phim sex thì ti vi ở phòng khách bị trục trặc gì đó. Thế là bố chồng tự nhiên như không cầm ngay đĩa DVD đó chạy lên phòng vợ chồng tôi thản nhiên bật phim sex lên xem.

Ác cảm với bố chồng ‘siêu hãm’ trong tôi càng lên đến độ không thể chịu đựng khi mới đây ông còn giở chứng mang đĩa phim sex về nhà xem.

Mấy lần như vậy, vì ngượng và khó chịu, tôi toàn phải trốn đi làm sớm. Thậm chí, nhiều buổi trưa sau đó tôi còn chẳng dám về nhà vì sợ bắt gặp cảnh bố chồng mải miết phim sex này.

Mới đây, tôi cũng nói chuyện nghiêm túc với chồng về điều này những mong anh góp ý với bố về chuyện ấy. Nhưng chồng tôi chẳng những không có ý định góp ý mà còn cười khùng khục bảo tôi là con dâu nên hay để ý vặt.

Anh bảo vợ: “Em để ý bố làm gì. Ông già rồi, thích làm gì thì làm. Với lại được bố chồng tự nhiên vô tư như vậy, em càng dễ sống chứ sao. Nhiều phụ nữ đi làm dâu còn gặp bao bố chồng vớ vẩn và tồi tệ hơn kia kìa. Họ chẳng kêu than thì thôi!”.

Nghe chồng nói vậy, tôi cũng phải công nhận chồng tôi nói đúng. Vì ở nhà chồng, ngoại trừ thi thoảng khó chịu chuyện bố chồng ‘siêu hãm’, còn lại tôi rất thoải mái. Không biết có chị em nào làm dâu mà có bố chồng như bố chồng tôi không?Related Post