Đây là lần thứ ba, Tuấn phát hiện ra vợ ăn nằm với người đàn ông khác. Kinh khủng hơn, người đàn ông đó lại là thầy giáo của con gái anh, người kém cô nhiều tuổi.

Cặp vợ chồng Tuấn – Hoa lấy nhau đã được 5 năm. Hai người yêu nhau từ hồi còn học đại học. Hoa không phải là một cô gái đẹp theo kiểu rực rỡ, nổi bật nhưng cô ăn nói có duyên và đặc biệt là đôi mắt biết cười. Hoa nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của Tuấn – một chàng trai lịch thiệp. Họ đã trải qua mối tình sinh viên với nhiều kỷ niệm lãng mạn.

Những giây phút ở bên nhau, mặc dù cảm xúc dâng trào nhưng cả hai chưa bao giờ đi quá giới hạn. Ra trường, với sự tháo vát, năng nổ, hai người đều nhanh chóng tìm được công việc như ý. Họ làm đám cưới trong sự chung vui, chúc mừng của đôi bên gia đình và bạn bè.

Cuộc sống của hai vợ chồng cũng không phải giàu có nhưng cũng chưa bao giờ phải quá lo lắng về nỗi lo cơm áo gạo tiền như nhiều cặp vợ chồng trẻ khác. Tuấn và Hoa đều làm trong công ty nước ngoài nên thu nhập cũng tương đối cao. Hoa là một người phụ nữ khéo léo, biết vun vén cho gia đình. Hai vợ chồng có nhà riêng nên mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu cũng không có điều kiện để phát sinh. Mối quan hệ của Hoa với bố mẹ chồng khá tốt. Thi thoảng cô lại dành một khoản tiền mua quà cho hai ông bà.

Chưa đầy một năm, Hoa đã sinh cho Tuấn một cô công chúa bé bỏng vô cùng đáng yêu. Cô con gái xinh xắn có đôi mắt biết cười y như mẹ.

Có một điều Tuấn vô cùng bất ngờ về cô vợ có vẻ ngoài hiền lành của mình. Nếu như bình thường cô là một con mèo ngoan ngoãn thì ở trên giường cô lại là một con hổ. Đêm tân hôn cũng là đêm đầu tiên hai người thực sự ‘gần gũi’ nhau. Hoa tỏ ra khá rụt rè, có lẽ cũng như nhiều cô dâu khác. Nhưng không biết cô tham khảo sách báo từ đâu mà càng ngày Hoa càng mãnh liệt trong chuyện ‘yêu’.

Ban đầu, Tuấn thấy khá thú vị với “nàng hổ” của mình, nhưng dần dần Tuấn lại cảm thấy mình không thể đáp ứng được nhu cầu của vợ. Bình thường thì có khi cố còn được, chứ có những hôm làm việc ở công ty đã bở hơi tai, về nhà vợ lại đòi hỏi. Thật cố quá có khi lại thành quá cố.

Nhiều lúc đọc báo thấy có cảnh  gia đình chồng không chiều được nhu cầu của vợ nên vợ đi ngoại tình nhưng anh cứ nghĩ đó là chuyện của thiên hạ. Chẳng bao giờ anh nghĩ nó lại có thể xảy ra trong nhà mình. Nhưng đúng là ở đời chẳng ai đoán trước được chữ “ngờ”.

Lần ngoại tình thứ nhất. Lúc đó bé Bông vừa tròn 1 năm tuổi. Tuấn đi khám phát hiện bị viêm tinh hoàn, bác sỹ yêu cầu phải kiêng quan hệ tình dục cho đến khi điều trị xong. Một hôm buổi trưa, Tuấn có việc phải ra ngoài phố. Anh ngỡ ngàng khi bắt gặp vợ mình đang ôm eo một thằng đàn ông không phải là mình, tình tứ dắt nhau vào nhà nghỉ. Anh điên tiết, bắt quả tang ngay tại trận. Hoa khóc lóc van xin: “Tại anh kiêng lâu quá! Em cũng là con người, cũng có bản năng, làm sao chịu được! Nhưng em chỉ yêu mình anh thôi! Em trót dại lần đầu, anh hãy tha cho em!”. Nghĩ đến hạnh phúc gia đình, nghĩ đến bé Bông còn nhỏ, anh đã tha cho vợ lần đó.

Lần ngoại tình thứ hai. Anh nghe lỏm được cuộc trò chuyện điện thoại giữa vợ và một người nghe có vẻ tình tứ. Họ hẹn nhau ở “chỗ cũ”. Nghi ngờ, hôm sau anh theo dõi vợ. Lại khóc lóc van xin, nhưng lần này thì là lý do khác: “Em van anh. Anh ta là đối tác làm ăn của công ty. Để ký được hợp đồng cho công ty em mới phải làm như thế. Em đã sai rồi, em đã đi quá xa… Xin anh đừng bỏ em!”. Không thể chấp nhân lời biện minh của vợ, nhưng nghĩ đến đứa con gái bé nhỏ, lại nghe những lời tha thiết, thành khẩn của vợ, anh lại mủi lòng. “Nếu cô còn muốn cái gia đình này tồn tại, cô đừng bao giờ để tôi phải nhìn cái cảnh chướng tai gai mắt này nữa!’, anh cao giọng.

Nhưng rốt cuộc anh vẫn phải nhìn thấy điều đó.

Lần ngoại tình thứ ba. Cô con gái của anh lúc này đã lên lớp ba. Vợ chồng anh có thuê cho con bé một cậu sinh viên năm cuối một trường đại học làm gia sư. Có ai ngờ đâu, vợ anh còn liếc mắt đưa tình với chính thầy giáo trẻ của con mình. Mặc dù hơn cậu sinh viên nhiều tuổi nhưng đôi mắt lúng liếng, điều kiện sống lại đầy đủ nên trông Hoa trẻ hơn tuổi rất nhiều. Và hai người đã lên giường với nhau khi Tuấn đi công tác tại chính ngôi nhà của họ. Thật không may là Tuấn lại về sớm hơn dự định. Nhìn thấy cảnh ấy, anh quá ghê tởm vợ mình. Đứa con đã được mang sang gửi nhà ngoại. Già néo đứt dây. Tuấn không thể cho Hoa thêm cơ hội nào nữa. Anh không muốn con gái của mình sau này cũng học cái thói lẳng lơ của mẹ.