Em lại thấy hoang mang và xấu hổ với bản thân, gia đình và cả anh ấy nữa. Liệu anh ấy có đánh giá em là cô gái quá dễ dãi không hả chị?

Hỏi:

Chị Tâm An kính mến!

Em năm nay 24 tuổi, em và bạn trai đã yêu nhau được hơn 1 năm. Em là 1 cô gái nhút nhát và hơi e dè nên thời gian đầu yêu nhau, em luôn giữ khoảng cách với anh ấy, kể cả việc ngồi sát bên nhau… em cũng từ chối.
 
Em đã giải thích rõ ràng rằng vì anh ấy là người bạn trai đầu tiên của em, em muốn mối tình này trong sáng. Thêm vào đó, tính tình em hay ngại ngùng nên em sẽ giữ khoảng cách với anh như thế, có thể trong thời gian tới, khi thân thiết hơn em sẽ tự nhiên hơn, nhưng trước mắt sẽ như thế này.

Anh ấy tỏ ra hiểu và thông cảm cho em, em thấy anh rất tôn trọng em. Trước đây, chúng em ít gặp nhau vì 2 đứa đều phải đi làm và học thêm buổi tối nữa (cả em và anh ấy đều đang học văn bằng 2). Thời gian rảnh rỗi ít, và hai đứa cùng muốn tập trung học hành cho xong, ổn định công việc nên không muốn chuyện yêu đương ảnh hưởng đến cuộc sống của nhau. Vì vậy, mỗi tuần chúng em chỉ gặp nhau 1 lần.

Dịp nghỉ hè được nghỉ học, em chỉ phải đi làm ban ngày nên em và anh thường xuyên gặp gỡ nhau hơn. Nhờ đó, càng ngày em càng thấy tự nhiên và gần gũi với anh. Chúng em bắt đầu ôm nhau và trao cho nhau những nụ hôn nồng thắm. Sau những nụ hôn đó, em hoàn toàn hết ngại ngùng với anh.

Rồi thời gian gần đây anh ấy vuốt ve thân thể em. Với đứa hay xấu hổ như em thì em rất ngượng ngùng nhưng thấy không có gì quá nghiêm trọng nên cũng… mặc kệ.

Có một lần trong lúc hôn nhau, anh ấy đã sờ ngực em, nhưng chỉ là sờ ngoài áo. Em ngại nên đã đẩy tay anh ra, nhưng anh vẫn tiếp tục và còn hôn lên đó.


Cho bạn trai sờ ngực… là hư 1
Em thấy hoang mang và xấu hổ với bản thân, gia đình và cả anh ấy nữa (ảnh minh họa).

Rồi biết em không thích nên anh đã xin lỗi em rất nhiều, em cũng không giận vì nghĩ rằng có thể do anh ấy quá yêu và đã không kiềm chế được bản thân.

Những lần sau khi hôn nhau anh ấy không dám làm như vậy nữa. Nhìn biểu hiện của anh ấy, em biết anh cũng đã rất kiềm chế. Nhìn anh, em thấy rất thương. Rồi em cũng kệ cho chuyện đó xảy ra…

Mặc dù em đã tự nguyện để cho anh ấy thoải mái nhưng bây giờ em lại thấy hoang mang và xấu hổ với bản thân, gia đình và cả anh ấy nữa. Em nghĩ em là gái hư thật rồi. Em không biết nên phải thế nào nữa? Anh ấy có đánh giá em là cô gái quá dễ dãi không hả chị? Liệu anh ấy có còn tôn trọng em như trước nữa không? Hay anh là người không ra gì, lợi dụng em?

Em lo lắng quá, em mong chị trả lời sớm giúp em.

(Em gái giấu tên, Hà Nội)

Chị Tâm An trả lời:

Em thân mến! Đọc thư của em, chị thấy em là một cô gái vô cùng trong sáng, thánh thiện, cẩn trọng, biết suy nghĩ thấu đáo, hết mình trong tình yêu nhưng cũng biết điểm dừng.

Hai em đã yêu nhau được hơn 1 năm mà cả em và anh ấy đều biết giữ gìn cho nhau thế này quả thực rất đáng khen.

Anh ấy là mối tình đầu của em, vì thế khi bước chân vào ngưỡng cửa tình yêu em luôn muốn có được một mối tình đẹp, một tình yêu trong sáng. Khi thấy có dấu hiệu “bất thường” xảy ra, em lo lắng. Đây là thắc mắc, sự lo lắng hoàn toàn bình thường của bất kì cô gái nào khi vướng vào hoàn cảnh này.

Trước hết, em cũng nên thông cảm với anh ấy bởi khi yêu thật khó nói trước được điều gì, người ta thường muốn gặp nhau mỗi ngày, gần gũi, âm yếm nhau nhiều hơn, nhiều hơn thế.
 
Và đương nhiên, việc này không thể đánh giá em hư hay dễ dãi cả. Nhưng chị nghĩ, em chưa thật sự sẵn sàng đón nhận ‘những cử chỉ’ này. Nếu như em cảm thấy chưa có đầy đủ kiến thức về tình dục và sức khỏe sinh sản thì chưa nên đi sâu hơn vào những giai đoạn tiếp theo. Trước hết, em hãy nên tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức về tình dục để chuẩn bị cho mối tình này và đời sống hôn nhân trong tương lai.

Còn nếu anh ấy vẫn muốn tiến xa hơn hay có những hành động thiếu tế nhị đến chỗ nhạy cảm của em thì lúc này em cần nói chuyện rõ ràng và nghiêm túc với anh ấy.

Em hãy nói rõ quan điểm và cảm giác khi ‘đón nhận’ sự nhanh chóng, vồ vập này. Chị tin anh ấy sẽ hiểu và thông cảm với em.

Thêm vào đó, nếu em muốn hạn chế tối đa những hành động này, em hãy bảo vệ mình bằng cách tránh tới những nơi chỉ có 2 người.

An tâm em nhé, chúc em hạnh phúc!