Sống thử với nhau nhưng tôi đi vắng, bạn gái cho trai ngủ qua đêm.

Chị Thanh Bình thân mến!

Giờ đây em đang vô cùng đau khổ nhưng không biết quyết định như thế nào với cuộc sống của mình. Mong chị cho em một lời khuyên.

Em và bạn gái quen nhau gần 5 năm. Em rất yêu cô ấy. Chúng em sống cùng nhà trọ. Mọi chuyện bắt đầu xảy ra khi phòng bên cạnh có 2 anh em mới chuyển tới được một tháng. Em cũng thân với phòng đó nên bạn gái em thường xuyên qua phòng hàng xóm chơi. Nghi ngờ là tình bạn bình thường nên em cũng không ngăn cản. Chính vì sự thoải mái như vậy giờ em phải đau khổ.

Lần đó, bạn gái em vì gây lộn với em nên đã qua phòng hàng xóm chơi. Lúc hết giận em qua kêu bạn gái em về nhưng lại thấy đóng cửa và 2 người ở trong phòng. Em giận lắm. Em nhìn qua khe cửa thì thấy bạn gái em đang nằm nắm tay thằng kia. Em nhìn rất lâu, hai người họ nắm tay rất thân mật. Em chỉ mong đó là đùa giỡn mà thôi. Nhưng khi em gọi bạn gái em về phòng nói chuyện, bạn gái em thừa nhận là có nằm vào lòng người đó và để cho người đó hôn má.

Cô ấy khóc và xin lỗi em. Cô ấy nói chỉ yêu mình em nhưng vì một lúc nhất thời cô ấy mới làm như vậy. Cô ấy cũng thừa nhận với em có chút cảm tình với người đó nhưng không xác định được. Cô ấy nói do người đó mới tới, ga lăng nên nhất thời cô ấy ‘say nắng’. Giờ em không biết phải làm sao. Rất nhiều lần cô ấy làm em rất giận nhưng lần này không như những lần khác. Lần này em đau thực sự.

Vắng nhà, bạn gái đưa trai về ngủ - 1

Giận nhau, bạn gái sang ôm hôn anh chàng hàng xóm (Ảnh minh họa)

Trước đây, em đã từng tha thứ cho cô ấy một lần vì lúc không có em trong phòng mà dám để một thằng khác qua đêm ở phòng. Mặc dù không có chuyện gì xảy ra nhưng lần đó em giận lắm nhưng cuối cùng em cũng đã cho qua. Vậy bây giờ em có nên tha thứ lần nữa không? Em hiểu tính bạn gái em thích đùa giỡn với những người con trai khác, thích có nhiều người theo đuổi. Em đã chấp nhận chuyện đó nhưng lần này thì em không biết có thể tiếp tục chấp nhận hay không? Có thể vì chúng em quen nhau gần 5 năm rồi nên em không biết phải giải quyết như thế nào. Mong chị tư vấn giúp em. Em thật sự rất yêu cô ấy. Cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)


Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là người có tình cảm chân thành và sâu nặng với bạn gái nhưng tiếc thay bạn gái em lại không nghiêm túc trong tình cảm khiến em đau khổ.


Chị biết hiện tại em rất đau khổ, lòng tin và tự trọng bị tổn thương. Điều đó là không thể tránh khỏi. Bất cứ ai ở hoàn cảnh của em cũng đều cảm thấy như vậy. Đọc những lời tâm sự của em, chị thấy rằng em là một chàng trai bao dung, độ lượng và nhất là tình cảm dành cho bạn gái chân thành. Chỉ có như vậy em mới có thể tha thứ cho những tính cách không thực sự tốt của bạn gái em.

Việc bạn gái em thích giỡn với nhiều chàng trai, thích nhiều người tán tỉnh khi đã yêu và chung sống với em nhiều năm qua là hành động khó chấp nhận. Lẽ ra, em nên kiên quyết trước điều này với bạn gái. Không phải em cấm đoán cô ấy trong các mối quan hệ. Nhưng khi đã có người yêu, sự tôn trọng dành cho người yêu được thể hiện bằng việc giữ chừng mực và giới hạn trong quan hệ với người khác giới. Song bạn gái em vì được em nuông chiều nên không kiểm soát được bản thân mình.

Vắng nhà, bạn gái đưa trai về ngủ - 2

Không nên tha thứ cho người con gái có lối sống buông thả như vậy (Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống, nhiều người trải qua tình trạng say nắng ngay cả khi họ có gia đình rồi cũng vậy. Điều đó hoàn toàn có thể thông cảm và tha thứ. Nhưng ở trường hợp của bạn gái em, hành động của cô ấy là không được. Gần như cô ấy ngang nhiên  trước mặt em. Không thể tha thứ cho việc sang nằm cùng người đàn ông khác, để cho người đàn ông đó có những cử chỉ thân mật ngay khi bạn trai ở phòng bên cạnh. Dù có giải thích như thế nào thì hành động đó cũng khó có thể thông cảm. Việc đó cho thấy rằng cô ấy hoàn toàn không tôn trọng em, cũng không tôn trọng tình cảm mà hai người dành cho nhau. Tình nghĩa 5 năm với em, cô ấy coi thường hết.

Hơn nữa, mặc dù là chuyện xảy ra trong quá khứ nhưng việc cô ấy cho người đàn ông khác vào phòng ngủ qua đêm đã nói lên lối sống buông thả của cô ấy. Đâu cần phải có chuyện gì xảy ra mới là điều đáng nói, chỉ riêng hành động đó thôi đã thấy bạn gái em là người có lối sống phóng đãng và không kiểm soát bản thân.

Có thể em yêu cô ấy, có thể em tiếc nuối tình cảm 5 năm qua nhưng những việc làm của cô ấy không  phải chỉ là nhất thời, nông nổi mà dường như là bản chất. Cô ấy hoàn toàn không xứng đáng với tình cảm của em. Hãy dừng lại mối quan hệ với người con gái này để tìm cho mình một người khác chân thành và biết tôn trọng em hơn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!