Chồng à! Vợ thực sự không muốn giữa vợ và chồng có kết thúc như thế này đâu.

Thế là đã hơn 3 năm kể từ ngày yêu đến khi cưới, chúng mình đã có chung một thiên thần nhỏ bé. Mới có hơn 3 năm thôi, nhưng có lẽ vợ đã cảm nhận được tất cả sự cay đắng, ngọt ngào mà chồng dành cho vợ. Vợ yêu chồng ngay từ cái nhìn đầu tiên, như là định mệnh đã gắn kết cả cuộc đời này của vợ là dành cho chồng thôi. Chúng mình đã có 1 tình yêu thật ngọt ngào, mộng mơ mà tất cả bạn bè đều phải ngưỡng mộ. Để rồi đi đến một cuộc hôn nhân tưởng chừng là hạnh phúc. Từ ngày về làm dâu, từ một người con gái vụng về, không biết làm gì cả nhưng dưới sự dìu dắt của người mẹ chồng kính mến, vợ đã cố gắng để trở thành một người vợ đúng nghĩa.

Lúc mới cưới, vợ chồng mình thật khó khăn. Chồng vừa vào ngân hàng và đang thử việc. Nhưng vợ cảm thấy cuộc sống lúc đó thật nồng nàn và hạnh phúc. Rồi 3 tháng sau, vợ bắt đầu mang thai. Mọi hi vọng về 1 tương lai ngập tràn tiếng nói trẻ thơ. Thật hạnh phúc chồng à! Nhưng cuộc đời đúng là không nên mơ mộng, niềm tin vợ dành cho chồng là trọn vẹn. 9 tháng mang thai rồi cứ thế trôi qua. Nhưng chồng có biết rằng vợ thực sự rất buồn và cô đơn. Hằng đêm cứ ôm gối mà khóc, rồi đợi chồng về.

Chồng làm phòng hành chính, vợ biết rằng rất vất vả. Chồng thường để vợ 1 mình với lí do đêm nay anh phải trực, đêm nay anh phải chuyển đồ, 9 tháng mang bầu chưa lần nào chồng đưa vợ đi khám thai hay hỏi vợ rằng: ‘ em có cần gì không’ . Vợ khóc ròng và nghĩ rằng ‘chồng còn trẻ, vô tâm chắc sau này có em bé rồi sẽ khác’. Vợ nghĩ ra lí do cho chồng để vợ nghĩ mình không phải tội nghiệp.

Rồi đến kì sinh nở, bao nỗi lo trăm bề, chồng không hề lo lắng chút gì cả. Chồng có tiền thì chỉ đắp vào bản thân mình thôi. Để đến lúc khi đưa vợ đi đẻ chồng thốt lên rằng: ‘trong người chồng chỉ có 5000 thôi’, trong khi tối hôm trước chồng vừa sắm con iphone. Đó là trách nhiệm của chồng đối với vợ đấy. Vợ thực sự buồn. Đến khi sinh con ra. Đêm đến chồng vẫn nói chồng phải đi trực, chồng phải cố gắng vì vợ con chứ thì chồng không đi nữa. Vợ tin và vợ mỉm cười vì chồng đã biết suy nghĩ.

Vo-van-se-doi-chong-quay-ve----1
Trời ơi, vợ lo lắng nghỉ làm buôn bán ở nhà, chăm con, nợ nần cũng không dám bán đi vì đó là kỉ vật vô giá. Vợ không nghĩ chồng là người như thế. (ảnh minh họa)

Được 1 tháng, thật mừng và vui vì được về nhà mẹ đẻ để mẹ chăm sóc. Những ngày đầu, chồng vẫn đến chơi với con thật đều đặn, Nhưng thật bất ngờ và tim vợ như vỡ òa khi thấy có 1 chiếc điện thoại lạ trong cốp xe của chồng. Vợ tò mò mở ra xem tin nhắn: ’em yêu à, anh thật hạnh phúc khi nhìn thấy em…..’. Vợ rất sốc, nhưng vợ bình tĩnh lại và nghĩ rằng chắc là điện thoại của bạn chồng. Nhưng giọng văn đó rất quen thuộc, giống như những lời mà ngày xưa chồng đã từng nói với vợ, những lời lẽ đó vang vang trong đầu óc của vợ.

Để rồi hôm đó chồng nói với vợ rằng, chồng phải đi công tác 2 ngày. Tối chủ nhật chồng về, vợ lặng lẽ mở cốp xe ra và vẫn thấy chiếc điện thoại đó. Và vợ phải tự hiểu. Tại sao chồng lừa dối vợ, cặp bồ từ khi vợ mang bầu. Vợ mới hiểu ra những đêm vợ cô đơn, nghĩ thương chồng vất vả phải trực đêm, thì ra là chồng ở bên người đó. Chồng hứa với vợ sẽ cắt đứt với người đó, đó chỉ là 1 cơn say nắng của chồng. Vợ tin và tha thứ cho chồng. Hay sự tha thứ đó của vợ là quá dễ dàng.

Vợ cố gắng sống tiếp vì con và vì vợ biết vợ vẫn yêu chồng rất nhiều. Nhưng được bao lâu, chồng vẫn sống vô trách nhiệm không nghĩ đến vợ con. Chồng vẫn mải chơi lắm. Rồi đợt cúp C1 vừa rồi, chồng lấy lí do đi xem đá bóng với bạn bè rồi trở về nhà sực lức mùi rượu bia, vợ vẫn chịu đựng. Rồi đến 1 hôm vợ vô tình phát hiện ra của hồi môn không cánh mà bay. Vợ ngỡ ngàng hỏi chồng thì nhận được 1 câu nói: anh đầu tư, em biết thế thôi.

Trời ơi, vợ lo lắng nghỉ làm buôn bán ở nhà, chăm con, nợ nần cũng không dám bán đi vì đó là kỉ vật vô giá. Vợ không nghĩ chồng là người như thế. Rồi đến đợt Euro 2012, chồng cũng đi đêm triền miên. Vợ bị xuất huyết dạ dày chồng cũng không lo lắng gì. Con ốm, vợ ốm, chồng vẫn cứ đi đêm đi hôm. Gần 30 tuổi đầu rồi lại còn xăm trổ trên người . Thực sự không hiểu chồng có biết suy nghĩ không. Rồi chồng lại nói dối vợ, tại sao vợ lại là người dễ bị lừa dối đến như vậy? Vợ không thể chịu đựng một người chồng vô tâm, vô trách nhiệm được nữa. Vợ mệt mỏi lắm. Vợ chồng mình có lẽ không nên tiếp tục sống với nhau nữa. Nhưng chồng à, thật lòng vợ vẫn rất yêu chồng. Vợ sẽ đợi chồng đến khi chồng ý thức được gia đình và sống trách nhiệm hơn. Yêu chồng của vợ!