(Xinh Xinh) – Ấm nước sôi đã nhấc ra khỏi bếp, một thời gian sẽ nguội dần. Người khôn ngoan, muốn pha trà, pha cà phê thường bật bếp hâm lại một hai phút cho nước sôi trở lại.

Xinh xinh thân mến! Em vui vì có thể tìm được một nơi để em tâm sự. Xinhxinh ơi, em có người yêu gần một năm, chúng em có ý định tiến tới hôn nhân rồi.

Thời gian gần đây anh ấy lạ lắm, anh ấy giấu mọi tâm sự của anh ấy với em. Chúng em ở xa nhau lắm, em đang chờ anh ấy đi nhập ngũ trở về, một thời gian gần đây em bận làm việc, anh ấy cũng bận, công việc nặng nhọc, thời gian trò chuyện không có, lại không được ở bên nhau nên tụi em ít tâm sự nên em cũng không để ý đến sự thay đổi của anh. Em hỏi những người xung quanh anh thì biết anh không quen ai khác, em hỏi tình cảm của anh với em, anh trả lời vẫn yêu em nhưng anh lại không cảm nhận được tình cảm ngày xưa, anh không biết yêu thương một ai, kể cả gia đình. Lúc trước tụi em nói chuyện với nhau suốt ngày giờ nói chuyện lại không biết nói gì.

Em buồn lắm, anh nói em hãy quên anh đi, anh ấy không mang lại hạnh phúc cho em, nhưng với em hạnh phúc đơn giản lắm xinhxinh ạ, chỉ cần anh ấy yêu em, nghĩ về em là em vui rồi. Nhưng sao anh ấy lại vậy, em phải làm gì đây hả xinhxinh? Từ bỏ anh ấy hay chờ đợi ngày anh ấy trở về để anh ấy tìm lại cảm giác?

Cho em lời khuyên được không xinhxinh? Em đang rất buồn và mệt mỏi.

Trả lời:

Một trong những quy luật quan trọng của cảm xúc, tình cảm, kể cả tình yêu là quy luật chai dạn theo thời gian. Đừng bao giờ so sánh cảm xúc lúc này với lúc khác, lúc mới chinh phục với khi đã yêu nhau một thời gian. Các bạn có thể vẫn còn yêu nhau, nhưng tình yêu có đôi phần bớt nồng nàn.

Vậy thì khi thấy có dấu hiệu nhạt phai, kém lửa, những người khôn ngoan thường tìm cách “hâm nóng tình yêu” bằng nhiều cách, chứ không phải chỉ gặp nhau và nói chuyện phiếm nữa. Nhắn cho nhau những tin nhắn lãng mạn, gửi vào những lúc bất ngờ, đến thăm nhau mà không cần hẹn trước, đưa nhau đi chơi đến những nơi có cảnh sơn thủy hữu tình, nói chuyện thẳng thắn về tương lai, ghi chung nhật ký, viết chung blog… là những việc làm giúp lấy lại cảm xúc mà nhiều đôi bạn trẻ yêu nhau thường làm. Cả hai cùng cố gắng mang lại cho nhau những điều mới lạ, sao cho mỗi lần gặp là một lần vui và không lần nào giống lần nào để tránh nhàm chán. Đó là bí quyết giữ lửa tình yêu. Bạn kể còn rất yêu anh ấy, tại sao bạn không thử làm những điều nói trên mà lại định im lặng chờ đợi ngày anh ấy lấy lại cảm xúc? Anh ấy lấy đâu ra cảm xúc yêu thương, nếu bạn định “nghỉ một thời gian”?

Ấm nước sôi đã nhấc ra khỏi bếp, một thời gian sẽ nguội dần. Người khôn ngoan, muốn pha trà, pha cà phê thường bật bếp hâm lại một hai phút cho nước sôi trở lại. Hãy học cách yêu từ chính bài học đơn sơ này, đừng lười nhác và thụ động bạn gái nhé!