Chiều nào cũng vậy, chị thẫn thờ lang thang khắp các ngõ phố, đôi mắt thất thần dõi tìm người chồng đã khuất trong những gương mặt xa lạ.

Chị như một người điên. Các con chị đã không tha thứ cho mẹ vì đã gây ra cái chết tức tưởi của cha, vì đã hủy hoại một gia đình đang yên ấm. Chị cũng không thể tự tha thứ cho bản thân. 53 tuổi, chị là một gái mại dâm, là một người vợ mang tội với chồng.

Nỗi bất hạnh của người vợ bị lãnh cảm với chồng

Mỗi ngày mở mắt thức dậy sau giấc ngủ đứt quãng ngắn ngủi, Lý Ngọc M vẫn tự huyễn hoặc mình rằng mọi chuyện chỉ là một giấc mơ, một cơn ác mộng, nhưng hiện thực vẫn chẳng hề thay đổi.

Bức di ảnh chồng trên bàn thờ nghi ngút hương khói, căn nhà vắng lặng không một tiếng người, những đứa con nhìn chị với ánh mắt lạnh lùng như người dưng… mọi thứ vẫn hiển hiện nhắc chị về những chuyện khủng khiếp vừa qua.

Chỉ vì phút nông nổi nhất thời mà chị đã đánh mất điều quí giá nhất cuộc đời mình, điều mà chị đã cố công gìn giữ, vun đắp suốt bao năm qua bỗng tan thành mây khói.

Thời còn trẻ, M nức tiếng xinh đẹp, lại là con gái duy nhất của một gia đình buôn bán có tiếng trong khu phố sầm uất bậc nhất Hà thành. Dù có nhiều chàng trai theo đuổi nhưng mãi đến năm 30 tuổi M mới chịu lấy chồng.

Vốn khó tính, chị “kén” mãi mới được một người bạn đời vừa ý. Những chàng trai vây quanh, người thì M chê là kém cỏi, người lại chê là chưa đủ chín chắn…chỉ có người bạn cờ của bố chị, anh chàng hơn chị 12 tuổi mới làm trái tim M rung động.

Chị đẹp kiêu sa, sang trọng và luôn khiến trái tim anh loạn nhịp, nhưng anh lại không thể chạm vào chị. Chị như một viên ngọc quí chỉ để trưng bày, nhìn ngắm.
Chị đẹp kiêu sa, sang trọng và luôn khiến trái tim anh loạn nhịp, nhưng anh lại không thể chạm vào chị. Chị như một viên ngọc quí chỉ để trưng bày, nhìn ngắm.

Chồng M là người rất chiều vợ. Biết vợ lớn lên trong gia đình giàu có, lại được bố mẹ cưng nựng từ nhỏ nên anh không để chị phải đụng tay, đụng chân vào bất cứ công việc gì trong gia đình. Chị sống như một bà hoàng trong sự chiều chuộng, nâng niu của chồng.

Ba đứa con xinh xắn lần lượt ra đời trong niềm vui khôn xiết của cả gia đình. Chồng chị rất yêu chị và là người đàn ông vô cùng trách nhiệm với gia đình.

Nhưng sau khi sinh ba đứa con, chị mắc bệnh lãnh cảm của phụ nữ. Chị không còn gần gũi anh, cũng chẳng còn hứng thú gì chuyện chăn gối. Chị đã đi chữa chạy nhiều nơi, hết Đông y lại tới Tây y, thậm chí còn tìm tới cả bác sĩ tâm lý, song bệnh tình vẫn không cải thiện.

Chị vẫn rất yêu chồng nhưng đã không còn ham muốn với anh. Càng nhiều tuổi, vẻ đẹp của chị càng mặn mà. Đã có ba đứa con mà thân hình chị vẫn thon thả, săn chắc như gái đôi mươi. Chị đẹp kiêu sa, sang trọng và luôn khiến trái tim anh loạn nhịp, nhưng anh lại không thể chạm vào chị. Chị như một viên ngọc quí chỉ để trưng bày, nhìn ngắm.

Biết mình bị bệnh, chị rất đau khổ và nhiều lần muốn giải thoát cho chồng, nhưng anh luôn thề thốt một lòng chung thủy với chị. Chị tin anh, tin vào cái cách anh ở bên chị, chăm sóc chị, lo lắng cho chị, điều ấy không thể là gì khác ngoài tình yêu.

Luôn cảm thấy có lỗi với chồng nên chị cố gắng bù đắp cho anh bằng sự chăm sóc ân cần, bằng cách chăm lo cho công việc kinh doanh của gia đình ngày càng phát đạt. Chị không chỉ là một người vợ, chị còn là bà nội tướng.

Cuộc sống của vợ chồng chị tuy thiếu những đêm mặn nồng nhưng vẫn rất hạnh phúc, yên ấm. Chưa một lần nào hàng xóm nghe thấy anh chị to tiếng với nhau, bạn bè, người thân đều rất ngưỡng mộ gia đình chị.

Mọi thứ bắt đầu đảo lộn, quay cuồng khi chị tình cờ phát hiện ra bí mật động trời của chồng: anh có vợ và con riêng. Đó là khi chị đã ngoài 50 tuổi. Từ khi nhìn thấy anh tay trong tay vui vẻ cùng người phụ nữ khác như một gia đình thực sự, mọi niềm tin, tình yêu trong chị đổ vỡ.

Đứa con riêng của anh cũng đã lớn, anh đã sống với người đàn bà ấy không phải mới một, hai năm, mà là cả một quãng thời gian rất dài. Anh đã không thể sống cuộc sống thiếu chuyện vợ chồng dù rất yêu chị, yêu gia đình.

Anh đã tìm đến người phụ nữ khác, nhưng không chỉ là chuyện giải quyết nhu cầu sinh lý, anh và cô ta đã có một đứa con, và họ vẫn sống với nhau, lén lút sau lưng chị. Chị sẽ sẵn sàng tha thứ nếu anh thừa nhận đó chỉ là mối quan hệ kiểu “ăn bánh trả tiền”, nhưng anh đã im lặng trước những hoài nghi, giận dữ của chị.

Anh đã không thể giải thích, không thể thanh minh một lời nào cho hành động của mình. Chị coi việc anh làm là một hành động phản bội. Anh đã lừa dối chị để đến với người đàn bà khác, đó là việc mà chị không thể tha thứ, sau tất cả những tin yêu mà chị đã dành trọn vẹn cho anh.

Chữa bệnh bằng phương thuốc “độc” và cái giá quá đắt phải trả

Trước cơn ghen khủng khiếp của chị, anh vẫn một mực thề thốt rằng anh yêu chị. Nhưng anh cũng yêu cả người đàn bà kia, yêu cả cái gia đình thứ hai của mình. Anh đã gắn bó với nó đến nỗi không thể từ bỏ.

Trong suy nghĩ của chị, anh là kẻ dối trá, hai mặt. Quá thất vọng vì chồng, chị không còn tin vào bất kì lời nào anh nói. Trước đây, anh vẫn an ủi chị rằng bệnh lãnh cảm của chị không làm anh hết yêu chị và cũng dứt khoát không chịu li hôn với chị, hồi ấy, chị đã rất cảm kích, nhưng bây giờ, chị nghi ngờ tất cả.

Trong cơn ghen tuông mù quáng, chị đã nảy ra những ý nghĩ điên rồ. Chị muốn thử gợi lại trong mình những ham muốn, hơn lúc nào hết, chị muốn làm một người vợ theo đúng nghĩa. Để giành lại anh từ tay người đàn bà khác, chị sẵn sàng làm mọi việc.

Thuốc, bác sĩ tâm lí và những biện pháp điều trị khoa h