Tôi đã cố gắng quên anh bằng cách yêu hết người này đến người khác. Và giờ đây, khi sắp lên xe hoa, hình ảnh anh vẫn xuất hiện trong mỗi giấc mơ của tôi.

Tôi không biết là tại mình sống quá tình cảm hay do số phận không may mà phạm sai lầm liên tiếp. Thời cấp 3, tôi yêu say đắm một người. Bảy năm sau khi mối tình học trò đó ra đi, tôi vẫn không thể nào quên được. Nguyên nhân đổ vỡ là do lỗi tại tôi. Tôi chỉ biết vùi đầu vào học mà ít quan tâm tới người ấy, thậm chí là rất ít đi chơi với nhau vì sợ bạn bè chọc ghẹo.

Vì lúc đó tôi nghĩ là yêu thì vẫn phải học tốt và tin tưởng nhau. Nhưng tôi đã sai vì gặp nhau ít nên tình cảm của anh ấy dành cho tôi cũng xa dần. Cuối cùng anh yêu một người con gái khác. Ngày nào tan trường, tôi cũng nhìn thấy anh và cô gái kia, tôi đau đớn vô cùng. Anh nói lời chia tay mà tôi không rơi một giọt nước mắt nào và chỉ oà khóc khi bóng anh xa khuất.

Tôi đã yêu người khác để quên anh. Anh ấy rất tốt nhưng chũng tôi cũng ở xa nhau, mấy tháng mới gặp một lần. Anh muốn tôi thi ngành sư phạm ở tỉnh để được gần anh nhưng tôi lại lên thành phố học. Anh nói rằng thành phố phức tạp, anh không tin tôi sẽ giữ được mình. Ngày anh chia tay tôi cũng là ngày đầu tiên tôi đặt chân lên thành phố với bao bỡ ngỡ. Hôm đó, anh lên thành phố chơi và cho tôi đi chơi nhưng khi chia tay thì anh đã bỏ mặc tôi đứng lóng ngóng, không biết đường đi. Nước mắt tôi như đã cạn khô và không thể khóc được nữa. Sau này, anh nói với tôi rằng tôi là người anh yêu nhất nhưng vì tôi không chịu về gặp ba mẹ anh nên anh đành đi lấy vợ. Ngày anh cưới, tôi không dám đến vì tôi sợ mình sẽ lại khóc.

Một lần nữa, để quên người này, tôi đã yêu một người khác. Anh ấy rất hiểu tôi. Anh ấy biết những gì tôi suy nghĩ. Tuy anh ấy nghèo lắm nhưng tôi không thấy thiệt thòi và cũng rất yêu anh. Mỗi lần đi ăn, anh đều dành cho tôi những món ngon và đắt tiền nhưng tôi không hề biết là anh đã phải làm tăng ca liên tục để chiều chuộng tôi như thế. Một hôm, tôi sang chỗ anh chơi và không còn xe buýt để về nên đành ở lại đó ngủ. Anh bảo chỗ anh không tiện nên sẽ dẫn tôi sang ở nhờ nhà một người bạn. Khi tới nơi, tôi mới biết đó là một khách sạn. Tôi muốn chạy đi nhưng không thể vì lúc đó đã nửa đêm rồi. Anh nói tôi ngủ trên giường, anh ngủ dưới đây.

Tôi tin anh nhưng anh lại không thực hiện như đã nói. Đêm đó, tôi đã đánh mất thứ quý giá nhất của một người con gái. Tôi đã van xin, năn nỉ anh anh nhưng không được. Thật sự, khi đó tôi chỉ nghĩ đến người yêu đầu tiên của mình thôi. Tôi nghĩ mình không còn xứng đáng với anh nữa. Tôi đã hết cơ hội để chờ đợi anh quay lại. Vậy là tôi đành chấp nhận mối tình này. Nhưng bỗng một hôm, anh chở một cô gái về và nói rằng đó là vợ sắp cưới. Tôi láng máng hiểu ra rằng tôi đã bị lừa. Tất cả chỉ là cái bẫy anh giăng ra để chiếm đoạt tôi. Vậy mà tôi đã xem gia đình anh như gia đình mình. Tôi đã vào bệnh viện để chăm sóc, nấu ăn từng ngày cho người nhà anh.

Trong lúc quá đau đớn, tôi gặp một người. Anh cho tôi số điện thoại rồi nhắn tin qua lại. Anh ngỏ lời yêu tôi và tôi chấp nhận. Tôi đã kể cho anh nghe hết mọi chuyện. Anh đồng ý tha thứ cho tôi và chúng tôi chung sống như vợ chồng. Sau này, tôi mới phát hiện ra anh đã có vợ con. Lúc đó tôi đau đớn tột cùng và đã nghĩ sẽ tự kết liễu cuộc đời. Anh và vợ cứ gọi điện chửi mắng tôi suốt. Họ nói tôi đã dụ dỗ anh. Giờ đây, tôi thấy mình không còn xứng đáng với bất kỳ người đàn ông nào nữa. Tôi không dám nghĩ về người yêu đầu tiên. Mặc dù trái tim tôi vẫn dành cho anh một vị trí bất khả xâm phạm.

Tôi bây giờ sắp lấy chồng và bỗng phát hiện ra người yêu đầu tiên đã nói dối tôi về đám cưới của anh. Thật sự, anh vẫn còn độc thân. Tôi gọi điện cho anh và khóc thật nhiều. Giá như tôi chưa nhận lời cưới thì vẫn còn cơ hội đến với anh. Tôi ước anh dẫn tôi đi một nơi thật xa nhưng anh thì chẳng nói lời nào. Gần ngày cưới mà tôi cứ nghĩ tới người yêu cũ. Tôi thấy có lỗi với chồng sắp cưới. Giờ tôi phải làm sao đây? Tôi không dám kể cho chồng nghe tất cả sự thật bởi không biết anh có chấp nhận tôi không?