Tôi không bao giờ hỏi anh về chị và những người anh ấy đã từng yêu.


Mong chị hãy tôn trọng hạnh phúc gia đình tôi và bản thân chị. (Ảnh minh họa)

Tôi viết bài này với mục đích làm một bài học nho cho những ai rơi vào trường hợp tương tự như chị. Hy vọng chị hoặc người thân của chị sẽ đọc được bài viết này.

Đã hai năm rồi tôi không liên lạc với chị. Cuộc đời cuốn tôi, chị và những người thân yêu theo vòng xoáy của nó.

Hai năm qua, tôi đã không làm gì để ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của chị – một giáo viên đang đứng trên bục giảng tuy không dạy môn đạo đức. Tôi thừa khả năng để làm cho chị bẽ mặt trước chồng con, bạ bè, đồng nghiệp, học trò của chị, nhưng tôi đã không làm thế để mở ra một lối thoát cho chị. Không hiểu chồng chị có biết chị vẫn lén lút, vụng trộm trong giờ hành chính, gọi điện, nhắn tin cho chồng tôi, thậm chí gặp chồng tôi không nhỉ? Nhưng “đi đêm lắm có ngày gặp ma”, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra chị ạ, dù chị là người cũ của chồng tôi.

Trước khi nhận lời yêu của anh – người yêu cũ của chị và là người chồng thương yêu của tôi bây giờ, tôi đã nghe anh kể hết mọi chuyện về chị và những người yêu khác của anh. Tôi không trách anh ấy và những người đó vì tại thời những điểm đó không ai có lỗi.

Anh là mối tình đầu của tôi, tôi tự hào vì điều đó. Tôi từng nói với anh rằng thà lấy 1 người yêu nhiều nhưng khi lấy vợ thì  một lòng một dạ với vợ con còn hơn là lấy người chưa yêu bao giờ nhưng khi cưới nhau rồi lại bồ bịch lăng nhăng. Quá khứ của anh, tôi rất tôn trọng. Vợ chồng tôi sống hạnh phúc bên nhau đã 13 năm. Tôi không bao giờ hỏi anh về chị và những người anh ấy đã từng yêu.

Tôi đã rất hiểu và thông cảm với chị vì tôi biết cách đây hai chục năm không ít người con gái đã nặng lòng, thậm chí dâng hiến hết cho người mình yêu trước khi lấy chồng. (Ảnh minh họa)

Thời gian đã chứng minh anh là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, thương yêu vợ con. Tôi tin tưởng ở chồng tôi vì anh ấy không bao giờ thay lòng đổi dạ với vợ con vì chị đâu, chồng tôi là người như vậy, tôi hiểu anh ấy. Anh ấy coi việc liên lạc với chị và một số người yêu cũ của anh như một trò giải trí những lúc rảnh rỗi mà thôi. Bằng chứng là cùng một thời điểm, anh ấy và vài người yêu cũ liên lạc với nhau qua điện thoại, vậy có gì để mà gọi là sâu sắc? Anh ấy là người biết rõ trắng đen, phải trái, sẽ chẳng có gì sánh được nghĩa vợ chồng, tất cả những thứ khỏc chỉ là trò giải trí phù phiếm.

Tôi đã rất hiểu và thông cảm với chị vì tôi biết cách đây hai chục năm không ít người con gái đã nặng lòng, thậm chí dâng hiến hết cho người mình yêu trước khi lấy chồng. Nhưng theo quan điểm của tôi, khi trong quá khứ đã yêu, đã dâng hiến hết cho người khác thì hiện tại hãy hết lòng mà thương yêu chồng con, nhất là người chồng vì anh ta là người thiệt thòi vì có người vợ không còn nguyên vẹn. Đằng này tại sao chị vẫn hay liên lạc với chồng tôi như vậy? Để được chồng tôi an ủi, vỗ về, để được sống trong những kỷ niệm? Có ích gì không khi hai vợ chồng chị không hạnh phúc, đồng sàng dị mộng, chị thì luôn tơ tưởng đến người yêu cũ, chồng chị thì bồ bịch, không quan tâm gì đến nhà cửa, vợ con?

Chị có biết vì sao chồng chị như vậy không? Anh ta biết chị quá nặng lòng với người yêu cũ, sống với chồng con nhưng tâm hồn không thuộc về họ. Chị đang ở trên mây đấy, hãy trở về thực tại, hãy để quá khứ ngủ yên để chúng ta có thể nghĩ tốt về nhau! Đừng bao giờ nghĩ rằng, chị là người yêu cũ của chồng tôi.

Chị đã ngoài 40, đâu còn trẻ, hãy chăm lo cho gia đình nhỏ của chị, hạnh phúc đang ở trong tay chị đấy, nếu không biết gìn giữ, vun xới thì nó sẽ tuột mất, ngoảnh đi ngoảnh lại chị sẽ chẳng có gì ngoài hai đứa con.

Tôi tin vào lời chị: ‘Từ nay cô có thể yên tâm về tôi’, ‘Cây ngay không sợ chết đứng’. Và tôi cũng tin và mong rằng chị sẽ hàn gắn được tình cảm với chồng chị, một bác sĩ, và sống hạnh phúc với những gì chị đang có.

Chào chị!