Tôi thật vô cùng choáng váng trước đề nghị muốn cưới vợ hai của chồng. Tôi phải làm sao bây giờ?

Chồng tôi muốn lấy vợ hai để có con trai (Ảnh minh họa)

Một đề nghị khiến tôi choáng váng đầu óc. Dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước khi nhiều lần nghe được mẹ chồng nói phong thanh nhưng tôi không dám tin rằng, việc này lại đến nhanh như vậy.

Tôi lấy chồng đã được 10 năm, cuộc sống vợ chồng cũng không phải là không hạnh phúc. Chúng tôi dù không quá viên mãn nhưng thật lòng, chưa bao giờ hai vợ chồng cãi nhau một trận nảy lửa. Tôi yêu chồng và chồng cũng thương yêu tôi. 10 năm chung sống, chúng tôi đã có với nhau 2 cô con gái. Được chồng yêu nhưng tôi không được lòng gia đình nhà chồng bởi chưa sinh cho ông bà được đứa cháu trai nối dõi.

Đúng là ở đời không ai sung sướng mãi được. Chồng tôi là con trưởng, lại là trưởng họ nên việc có con trai là việc đương nhiên. Tôi cứ đinh ninh rằng, sinh hai không được thì sinh 3, may ra sẽ may mắn mà được ông trời cho cậu cu. Nhưng nào ngờ, khi tôi sinh đứa thứ 2, chỉ vì khó đẻ mà tí nữa mất mạng. Từ đó, bác sĩ nói, tôi không được mạo hiểm sinh con nữa. Việc sinh đứa thứ 3 với tôi mà nói là hoàn toàn nguy hiểm, không thể nào.

Đúng là ở đời không ai sung sướng mãi được. Chồng tôi là con trưởng, lại là trưởng họ nên việc có con trai là việc đương nhiên. (Ảnh minh họa)

Nhưng việc có con trai còn cấp thiết hơn rất nhiều. Tôi đã đề nghị chồng mạo hiểm nhưng chồng tôi không cho phép. Lần này, vì sức ép quá lớn từ phía gia đình, anh lại là người có hiếu nên chấp nhận đề nghị lấy vợ hai. Anh bàn với tôi mà cũng thấy áy náy vô cùng, nhưng anh không thể làm khác được, cũng không dám cho tôi sinh tiếp. Nếu là con trai thì cũng lo chuyện sinh nở, là con gái thì còn chua xót hơn.

Tôi đau đớn lắm, không đành lòng san sẻ tình cảm cho người khác. Nếu chồng lấy vợ hai về, cả hai chúng tôi sống chung một mái nhà. Thời đại này, thử hỏi, có thể cùng nhau chung sống được không? Dù tôi có hiền hòa, có vị tha đến mấy thì cũng không ai có thể sống hai vợ một chồng được. Còn các con tôi thì sao?

Thật sự, thời đại này mà vẫn còn chịu cảnh chung chồng, tôi không đành lòng. Nhưng tôi không còn cách nào khác. Tôi cũng lo lắng, nếu mạo hiểm sinh con, tôi sẽ mất đi tính mạng và các con tôi sẽ còn khổ hơn nếu không có tôi. Anh cũng sẽ lấy vợ hai khi tôi khó sinh.

Việc này thật lòng khiến tôi rối bời. Chị em ơi, hãy cho tôi lời khuyên. Giờ đây, tôi phải làm thế nào?