Vô tội bởi tôi chưa biết anh đã có gia đình, vô tội bởi tôi chỉ biết ngưỡng mộ anh và lao vào yêu anh như con thiêu thân, như người chết đuối gặp được phao.

Nếu để đếm có bao nhiêu người con gái đi qua đời anh thì tôi thật tình không thể.  Chỉ biết từ khi gặp anh, tôi đã tự biến mình thành một kẻ thứ tư, chính xác là thứ tư chứ không phải thứ 3 nữa. Nhưng tôi hoàn toàn vô tội.

Vô tội bởi tôi chưa biết anh đã có gia đình, vô tội bởi tôi chỉ biết ngưỡng mộ anh và lao vào yêu anh như con thiêu thân, như người chết đuối gặp được phao.

Anh thật biết chọn thời điểm để đến bên tôi, quả thật ông trời đã luôn trêu ngươi tôi, luôn cho tôi những kết cục éo le trong tình trường. Anh ập đến như cơn gió lạ, cuốn phăng trong tôi những mất mát đau thương, những hận thù và buồn tủi của cuộc sống, của mối tình vừa chia ly đầy nước mắt. Con gái vốn yếu đuối là thế và khi gặp một người đàn ông sẵn sàng lo lắng, quan tâm mình nhất là những lúc mình đau khổ nhất thì sẽ rất dễ để ngả lòng vào.

Vòng tay ấy xiết chặt tôi, chặt đến ngột thở và trao cho tôi những nụ hôn nồng cháy. Bên anh, tôi biết mình đã quá nhanh chóng nhưng tôi lại tìm được một cảm giác an toàn, hạnh phúc.

Yêu người có vợ, tôi không có lỗi!, Eva tám, yeu nguoi co vo, vo chong, hanh phuc gia dinh, hanh phuc, phan boi, chong ngoai tinh, nguoi thu ba, bao phu nu

Anh thật biết chọn thời điểm để đến bên tôi, quả thật ông trời đã luôn trêu ngươi tôi, luôn cho tôi những kết cục éo le trong tình trường. (Ảnh minh họa)

Ngỡ tưởng cuộc đời sẽ mỉm cười với tôi, mỉm cười với hạnh phúc trong tầm tay này vì tôi biết, anh là người đàn ông từng trải, là người có thể lo lắng cho tôi suốt cuộc đời. Thế nhưng…

… “Đây là chồng Hà phải không”?

Một người đồng nghiệp mà anh quen, ngồi bên cạnh anh hỏi anh câu đó. Tôi giật thót mình quay sang nhìn anh cười cái cười gượng gạo. Tôi chống chế hộ anh, không hiểu sao tôi lại làm cái điều đó. Có lẽ bởi tôi tin anh, tôi chưa bao giờ nghĩ anh có gia đình và chắc chắn rồi người đàn ông kia đang nhầm lẫn bởi tôi hiện tại mới là người yêu anh mà. Người yêu anh còn ngồi đây thì tại sao anh lại có vợ được chứ. Tôi cười ngượng:

 “Hi, anh ấy làm gì đã có vợ hả anh? Già rồi nhưng chả ai thèm lấy đâu ạ”!

Đôi bên bỗng dưng im lặng, sự im lặng đáng sợ và người đàn ông ấy dường như đã hiểu ra điều gì đó, cúi mặt không nói lời nào để che giấu đi sự ngượng nghịu của ông ta và tỏ ra như mình chưa từng nói gì. Tôi bắt đầu thấy nghi hoặc.

Suốt tối hôm đó chúng tôi đi cùng nhau. Tôi cũng không hỏi anh thêm về sự tình diễn ra trước đó. Tôi  đi bên anh im lặng, nhẹ nhàng, vẫn ôm anh, vẫn hôn anh nồng thắm nhưn bao ngày trước. Anh cũng có một cảm giác gì đó khác lạ, ánh mắt như dò xét tôi. Tôi lẩn tránh ánh nhìn đó.

Và ngày hôm sau đó, tôi bắt đầu tìm hiểu về anh. Thú thật quen anh chưa bao lâu và cũng không khi nào tôi biết anh sống ở đâu, nhà cửa ra sao. Tôi cũng không bao giờ hỏi đến chuyện anh có vợ chưa bởi tôi nghĩ, có vợ rồi thì tại sao anh lại yêu tôi. Phải bắt đầu từ đâu đây để biết về anh? Tôi thật lòng phân vân quá. Và tôi bắt đầu đi…

Yêu người có vợ, tôi không có lỗi!, Eva tám, yeu nguoi co vo, vo chong, hanh phuc gia dinh, hanh phuc, phan boi, chong ngoai tinh, nguoi thu ba, bao phu nu

Và giờ đây “ngựa quen đường cũ”. Anh lại tìm đến tôi, dối lừa người sẽ làm vợ anh đây.  ( Ảnh minh họa)

Tôi đi dọc con phố anh vẫn bâng quơ nói trong lúc chở tôi đi chơi rằng nhà anh ở đó. Tôi tìm từng nhà, hỏi từng địa chỉ về anh, người có vợ tên là Hà. Tôi muốn chính tôi phải là người tìm ra sự thật về con người anh.

Tôi đứng bên ngoài cửa, nhìn vào trong căn nhà mờ mờ ánh đèn nhưng cũng đủ làm tôi nhận ra anh, chính là anh. Bên anh có lẽ chính là vợ anh, người đang mang bụng bầu tầm năm tháng. Chân tay rồi như rụng rời, anh không những có vợ mà vợ anh còn đã có bầu. Sao anh lại lừa dối một đứa con gái trong sáng như tôi? Tôi cứ ngỡ cuộc đời mình sẽ tươi đẹp hơn kể từ khi gặp anh, vậy mà giờ đây, một lần nữa tôi lại bị lừa dối.

Tôi gọi điện cho anh trong nước mắt để nói với anh rằng, tôi đã biết tất cả. Anh không thanh minh, không xin tha thứ. Anh chỉ nói rằng, đã bị vẻ thông minh, xinh đẹp của đứa con gái như tôi hút hồn và anh thật lòng yêu tôi. Chuyện anh giấu tôi cũng chỉ là bất đắc dĩ, rồi một ngày không xa anh sẽ nói ra sự thật.

Không xa ư? Anh định đợi tới bao giờ? Hay anh định sẽ để tôi đắm chìm trong tình yêu của anh không thể dứt ra được? Nhưng trớ trêu thay, người đàn bà đang sống cùng anh cũng không phải là vợ anh vì họ chưa chính thức tổ chức hôn lễ. Chỉ có điều họ đã bị ràng buộc bởi đứa con trong bụng chị ta và chị ấy chính là người anh phải mang ơn suốt cuộc đời vì đã sẵn sàng bên anh, lúc anh hai bàn tay trắng.

Anh thú nhận mình là một kẻ bỉ ổi và đê tiện vì Hà, người đang bên anh cũng chỉ là người đàn bà thứ hai. Chính anh đã phản bội người yêu của mình, người mà cả hai bên gia đình đã tổ chức đính hôn cho anh để đi theo “tiếng gọi của tình yêu” khi hai người làm chung cơ quan. Đáng trách biết bao con người như anh. Anh đã để lại nỗi đau đớn cho người con gái đầu tiên và cho đến tận bây giờ, khi đã ngoài 30 tuổi, chị vẫn chưa thể lấy chồng và vẫn chờ đợi anh trong vô vọng.

Và giờ đây “ngựa quen đường cũ”. Anh lại tìm đến tôi, dối lừa người sẽ làm vợ anh đây. Liệu có ngày nào cũng cũng như thế, anh cũng sẽ phản bội chị Hà để đến với tôi và rồi anh lại bỏ tôi lại để đi theo một “tiếng gọi tình yêu” mới. Tôi thật lòng không biết mình nên lựa chọn con đường nào để đi tiếp vì niềm tin trong tôi đã mất.                

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt).