Trái tim em vụn vỡ, rụng rời khi biết tin người ấy đã có gia đình. Ở đời trái ngang, ông trời bất công, chẳng bao giờ cho em được có người em yêu thương nhất.

Nếu đã không thể ở bên nhau, không thể thuộc về nhau vì anh đã có vợ, xin anh hãy để cho em làm lẽ được không anh? Vì chỉ có như thế, em mới có thể sống tiếp mà không phải đau khổ, dằn vặt trong nỗi nhớ thương anh. Em sợ cái cảm giác bị lụy khổ sở trong tình yêu, một lần với em thế là quá đủ.


Hạnh phúc lớn với em trong cuộc đời này là được gặp anh. Từ khi em thất bại trong tình yêu, từ khi con tim em nguội lạnh, em tưởng rằng, sẽ chẳng bao giờ có thứ tình yêu nào sưởi ấm được trái tim em nữa. Nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ khi gặp anh. Ánh mắt ấy, nụ cười ấy, bàn tay ấy đã sưởi ấm trái tim em.


Từ khi người ấy ân cầm nấu cháo cho em ăn, từ khi người ấy nắm tay em, rơi nước mắt vì thấy em ốm mệt, từ khi người ấy dùng bàn tay lau đi những giọt nước mắt trên má em, em biết vĩnh viễn đời này em sẽ thuộc về người ấy. Dù có thế nào đi chăng nữa, em cũng sẽ ở bên cạnh người ấy.


Vậy anh ơi, dù anh không thể bỏ vợ đến bên em nhưng em mong anh, hãy để cho em lam vợ hai của anh được không? (ảnh minh họa)

Trái tim em vụn vỡ, rụng rời khi biết tin người ấy đã có gia đình. Ở đời trái ngang, ông trời bất công, chẳng bao giờ cho em được có người em yêu thương nhất. Em còn phải chịu đựng đau khổ đến bao giờ nữa đây. Người ta có được mái ấm, sao em thì không thể. Nếu mất đi anh nữa, em sẽ không biết phải tiếp tục sống thế nào. Những con đau đớn dằn vặt trái tim em còn khổ sở hơn cả những nỗi đau da thịt, thể xác kia. Có lẽ, anh khó lòng mà hiểu được cảm giác lúc này.

Chúng mình cứ thế, cứ qua lại như thế giấu giếm bao người. Càng ngày, em lại càng nhận ra mình yêu anh nhiều hơn. Ai bảo, với người đã có gia đình, không thể có thứ tình yêu ngoài vụ lợi? Em yêu anh không đòi hỏi gì hết, chỉ cần anh ở bên canh em. Nhưng em đã quá mệt mỏi với việc phải lo sợ, mệt nhọc khi bên cạnh anh. Em chỉ mong có được anh đường đường chính chính nhưng em lại không thể làm như vậy vì anh còn có chị. Vậy anh ơi, dù anh không thể bỏ vợ đến bên em nhưng em mong anh, hãy để cho em lam vợ hai của anh được không? Chỉ cần như thế thôi cũng được, em sẽ có thể ở bên cạnh anh khi em cần mà không bị lời soi mói khó chịu của người ngoài. Mong anh hiểu cho em, hiểu cho những tình cảm chân thành mà em đã dành cho anh.


Cuộc sống là vậy, sống là để yêu thương và đam mê. Với em, không có anh, không có được những niềm hạnh phúc, vui vẻ, đam mê trong cuộc sống thì nó chẳng có nghĩa lý gì, sống cũng bằng không.