Tôi không những trẻ hơn chị ta… mà tôi còn rất xinh đẹp và có học thức. Vậy nhưng tại sao anh lại yêu thương người đàn bà ấy và hờ hững với tình cảm của tôi như vậy?

Tôi xin kể về câu chuyện của mình và mong nhận được những lời khuyên chân thành của các bạn vì thật sự, tôi đang cảm thấy rất buồn và  thất vọng!

Tôi có quen một người đàn ông việt Kiều đã hơn một năm nay. Anh ấy và tôi làm việc chung một phòng và anh cũng  là chuyên gia từ công ty mẹ ở nước ngoài sang. Một năm cộng tác, vui buồn sáng chiều đều có nhau và tôi biết rằng, mình đã thầm yêu anh. Anh cũng đã từng có vợ và li hôn. Chúng tôi không chỉ là đồng nghiệp mà anh ấy còn là bạn thân của anh trai tôi.

Hiện tại, tôi đang cảm thấy rất bế tắc trong chuyện tình cảm của mình với anh. Bạn bè và anh trai khuyên tôi nên bỏ cuộc, còn bản thân tôi thì thấy không cam lòng.

Hơn một năm gần nhau, đổi lại bao nhiêu sự quan tâm lo lắng của tôi là sự rào đón của anh. Anh cũng quan tâm, hỏi thăm khi tôi bệnh, chúc tôi những lời tốt đẹp khi cuối tuần hay dịp lễ nhưng chỉ dừng lại ở đó… lịch sự, nhẹ nhàng nhưng lạnh lùng xa cách. Anh vẫn đi về một mình, không thấy quen với cô gái khác dù anh rất cao to, điển trai và ăn nói lôi cuốn.

Tôi cũng đã được biết chuyện tình cảm cách đây hai năm của anh. Lúc đó, anh có quen với một chị ở ngoài Bắc, chị ấy đã có chồng và có một đứa con. Và rồi, chuyện của hai người họ cũng chẳng đi đến đâu khi cô ấy vẫn phải làm trọn trách nhiệm làm vợ, làm mẹ của mình.

Tại sao anh lại yêu chị ấy… một người phụ nữ đã có gia đình? (Ảnh minh họa)


Có lần tôi hỏi anh về chị ấy thì anh trả lời rằng, “Bọn anh chỉ là bạn bình thường” nhưng theo lời anh tôi kể thì lúc còn ở bên nước ngoài, anh ấy cũng thường điện thoại cho chị ấy. Có hôm đi làm về muộn, anh cũng thức đến1h sáng để gọi điện và chat với chị ấy (vì anh với anh tôi cùng thuê chung nhà khi ở nước ngoài).

Bây giờ cũng thế, mỗi sáng đến chỗ làm, anh vẫn thường mở máy lên và nhắn tin hỏi thăm chị ấy rồi mới làm việc. Có hôm vừa nói chuyện xong thì anh đã ra ngoài gọi điện thoại để được nghe giọng nói chị ấy.

Có lần anh ra ngoài, tôi tình cờ đi ngang bàn làm việc của anh thì tôi nhìn thấy anh dùng những biểu tượng tình cảm và còn viết chữ ‘Miss U’ với cô ấy. Tôi tự hỏi, “Là bạn bình thường sao anh lại như vậy?”. Sao anh phải lừa dối tôi và mọi người? Tại sao anh để cho tôi phải hi vọng như thế? Nhưng xung quanh anh đâu có mình tôi, mà còn rất nhiều cô gái trẻ đẹp khác cũng yêu anh… vậy thì tại sao anh phải giấu diếm tình cảm với một người đàn bà có chồng đang ở rất xa anh?

Tôi không chỉ trẻ hơn cô ấy, mà tôi còn rất xinh đẹp và có học thức cao… vậy thì tại sao anh ấy lại hờ hững với tôi như vậy? Còn chị kia thì  rất bình thường, lại có con nhỏ và đang bị bệnh tim nữa… Anh tôi cũng kể rằng, anh ấy muốn mang chị sang nước ngoài để chữa trị nhưng chị ấy đã từ chối. Tôi luôn thắc mắc, nếu anh và chị ấy chỉ là bạn thì anh đâu cần quan tâm tới chị ấy như vậy?

Đã có  một người bạn tư vấn cho tôi nên điện thoại hay email cho chị kia để chị ấy đừng liên lạc với anh và từ từ anh sẽ đến với tôi. Nhưng tôi có nên làm thế không? Và nếu có được anh thì liệu tôi có được tình yêu thật sự không?

Tôi cũng biết mình không nên làm như vậy với chị ấy… nhưng cứ để hai người qua lại, quan tâm nhau như thế, thật sự tôi không cam lòng. Cũng vì tôi đã quá yêu anh nên tôi không thể từ bỏ và cũng không thể lãng quên được những giây phút được ở bên anh!

Tôi viết lên những dòng tâm sự này… và rất mong nhận được những lời khuyên của các bạn!