Mọi người có thể cho rằng Thúy là kẻ cướp chồng người khác, nhưng Thúy cũng có nỗi đau của một người đàn bà bị lừa dối. Bởi Thúy yêu Nam thật lòng…

Thúy sống với Nam “già nhân ngãi non vợ chồng” hơn một năm nay. Thúy là người phụ nữ sắc sảo. Nhưng phụ nữ dù khôn ngoan đến mấy khi bước vào tình yêu đều vẫn có thể mù quáng. Thúy gặp Nam trong một buổi giao lưu giữa hai công ty đối tác. Rồi lửa tình nhanh chóng bén duyên, bởi lẽ Nam là người đàn ông có cái miệng dẻo. Ngay từ đầu cô đã biết Nam có gia đình. Nhưng Thúy chấp nhận thậm chí cô còn thấy thương Nam vô cùng vì những lời anh tâm sự: “Anh không có hạnh phúc trong hôn nhân, anh thực tình không yêu vợ, chỉ đến khi gặp em anh mới biết tình yêu là gì?”.

 

Ảnh minh họa

Vẫn là những câu nói xáo rỗng nhưng không hiểu sao Thúy tin hoặc cố tình muốn tin Nam. Cô tin chỉ có mình mới mang lại tình yêu và hạnh phúc cho Nam. Chính vì thế cô hi sinh mọi điều và chờ đợi hành động mà Nam đã hứa: “Anh sẽ bỏ vợ để cưới em”. Trong lòng Thúy đau đáu một nỗi ăn năn với vợ của Nam. Cùng là thân phận đàn bà, Thúy hiểu nỗi đau của sự phản bội. Nhưng rồi cô lại tự an ủi mình bằng cái suy nghĩ: “Mình không cướp chồng người khác, họ không có tình yêu thì nên giải thoát cho nhau để anh đến bên mình, chỉ là mình mới có thể mang lại hạnh phúc cho anh ấy”.

Thời gian thấm thoát trôi đi, Thúy buộc phải chấp nhận thân phận như một cái tay vịn. Nam chỉ đụng đến nó khi cần, còn không Nam bỏ mặc. Mỗi lần Nam được “sổng” nhà vì vợ đi du lịch với công ty, vợ về quê ngoại ăn giỗ hay đi đám cưới cô bạn thân ở tỉnh xa Nam mới “mò” đến với Thúy. Còn nếu không, Thúy cứ mặc sức mà nhắn tin, gọi điện Nam sẽ không nghe máy hoặc tắt máy đi. Càng ngày Thúy càng nhận ra sự giả tạo trong những lời hứa mà Nam nói. Cô bắt đầu gằn hắt, hạch sách và đòi hỏi như thể đó là quyền vốn có của cô. Nhưng lần nào Nam cũng ngọt nhạt: “Em phải cho anh thời gian, anh phải lựa lúc thích hợp nhất để nói với cô ấy, vả lại còn đứa con, anh không muốn nó bị sốc”. Và vì thế, Thúy lại chờ đợi…
 
 
Chiều qua, khi bắt gặp Nam nắm tay vợ âu yếm đi mua đồ lót trong siêu thị, trái tim Thúy như có ai bóp nghẹt. Cô hiểu ra rằng, mình chỉ là người giải khuây cho Nam, anh ta hoàn toàn sẽ không bao giờ có ý định bỏ vợ mà cưới cô. Thúy thấy mình bị tổn thương, bởi cô yêu Nam thật lòng, chứ không phải vì địa vị hay gia tài mà Nam có. Thậm chí cô còn dành dụm tiền cho cuộc sống vợ chồng của hai người, vì Nam cần phải bù đắp về kinh tế cho vợ và con khi ly hôn. Ngày hôm nay, mọi thứ trong Thúy như sụp đổ. Thúy uất hận nghĩ tới nước này thì lành làm gáo vỡ làm muôi. Thúy sẽ tới thẳng nơi mà nói cho vợ anh ta biết đã bị phản bội như  thế nào, sẽ làm cho gia đình họ tan cửa nát nhà, bỏ nhau mới hả dạ.
 

Ấy vậy mà cái dự liệu của Thúy chưa kịp thực hiện thì mọi chuyện đã đi theo một chiều hướng khác. Sau hôm đó Thúy ốm một tuần liền, Nam vẫn không có một lời hỏi thăm. Chiều mưa rả rích, người phụ nữ đó đến tìm Thúy. Thúy gắng gượng ngồi dậy tiếp khách. Khi chị ta giới thiệu là vợ Nam, Thúy chết lặng người đi.

 

 Ảnh minh họa


Nhưng người phụ nữ đó từ tốn nói: “Chắc em ngạc nhiên lắm khi chị tìm đến đây. Chị biết em và chồng chị có quan hệ với nhau hơn một năm nay. Chị đã định làm rùm beng lên, nhưng xấu chàng thì hổ ai hả em? Vả lại chị biết anh Nam chẳng dám bỏ chị và gia đình để đánh đổi lấy em. Nên chị để mặc, vì chị tin có ngày em sẽ tự hiểu ra cái mà em nhận được từ cuộc tình này là gì!
 
Đàn ông, ai đi ngoại tình mà chẳng kêu không hạnh phúc rồi sẽ bỏ vợ cưới người tình. Toàn giả dối thôi em ạ. Chị đã cứ định để mặc xem đến bao giờ, nhưng hôm qua anh Nam cầu cứu chị, khai thật hết mọi chuyện mong chị tha thứ, rồi bảo chị đến đánh ghen, dọa cho em một trận để em sợ mà từ bỏ vì anh ấy chẳng biết đối diện với em như thế nào khi mà gần đây em liên tục giục anh ấy cưới. Cùng là cảnh phụ nữ với nhau, chị hi vọng em hiểu thái độ của chị ngày hôm nay. Tốt nhất là em nên giải thoát cho chính mình mà đi tìm một hạnh phúc khác. Chẳng có hạnh phúc nào là thật sự nếu nó được xây dựng trên sự đau khổ của người khác đâu em ạ.”

Nghe chị ta nói về cái mong muốn dọa cho mình sợ của Nam, Thúy thấy nỗi nhục nhã ê chề bao phủ lấy mình. Có lẽ chị ấy nói đúng, đó là cái giá phải trả cho những người muốn xây dựng hạnh phúc cho mình trên sự đau khổ và tan vỡ của người khác.