Biết chồng ngoại tình, tôi đã không làm ầm ĩ. Vậy mà ‘chả’ của chồng lại không để tôi yên, đã nhắn khiêu khích: ’em trẻ hơn chị sao chồng vẫn chán và xây dựng tổ ấm ở nơi khác’.

Câu chuyện của tôi cũng bắt đầu từ ngoại tình. Khi biết chồng ngoại tình tôi cũng sốc mặc dù tôi là người khá cứng rắn. Không ầm ĩ, không ghen tuông, không làm mất mặt chồng trước gia đình, người thân và bè bạn, đồng nghiệp vì tôi và chồng cùng cơ quan, dù trong lòng không vui. Ngoài thời gian cho công việc tôi dành hết chăm sóc các con, tôi phải có trách nhiệm bù đắp gấp đôi tình cảm cho con, vừa làm cha, vừa làm mẹ. Tôi vui mỗi khi nhìn con cười đùa, và se lòng khi con hỏi tôi tối bố có về ăn cơm không mẹ?

Rồi đến một ngày bão dông ùa đến phá tan những âm thầm trong tôi, người tình của chồng tôi nhắn tin cho tôi với những lời lẽ thật thô tục và vô văn hóa, đây mới là cú sốc thứ hai. Có lẽ bạn đọc khó tin lắm đúng không? Đến tôi và người thân trong nhà tôi cũng không tin nổi những chuyện ngược đời như vậy, có lẽ vì tôi không yêu chồng hoặc tôi quá chủ quan xem thường “địch”.
 Khi đưa chồng đọc những tin nhắn đó, anh hờ hững bảo: cô không nhắn tin sao người ta lại nhắn tin cho cô? (Ảnh minh họa)

Tôi biết khá rõ người tình của chồng tôi vì hai con chúng tôi học cùng một lớp, chồng tôi cũng quen biết chị ta qua một vài lần họp phụ huynh. Chị ta đã ly dị chồng ở một mình với con trong một căn nhà tập thể cũ kỹ, tuổi cũng đứng chiều, hơn tuổi tôi, không công ăn việc làm ổn định, hình thức trung bình. Lần đầu tiên đến nhà tôi chơi, với linh cảm người vợ kèm theo sự thiếu tự tin của chị ta tôi đã đoán ra. Cũng đàn bà với nhau tôi thông cảm sự thiếu hụt trong cuộc sống, cần một người bạn để hỏi han nên tôi chỉ nói xa rằng “Sống thế nào cho đúng mực để con cái còn nhìn vào”.

Thay vì mong muốn cái “mảng trời riêng của chồng” để tôi bình yên thì tôi nhận tin nhắn khiêu khích kiểu như ‘trẻ hơn sao chồng vẫn khinh bỉ và xây dựng tổ ấm ở nơi khác’. Cú sốc thứ ba, tôi đưa chồng tôi những tin nhắn để chồng tôi đọc và hỏi chồng tôi vì sao lại có chuyện này? Chồng tôi nói không quan tâm, cô không nhắn tin sao người ta lại nhắn tin cho cô, cô tự bịa ra, tự viết ra thì sao? Cú sốc này đánh gục tôi hoàn toàn.

Mấy ngày qua tôi choáng bởi những suy nghĩ không thấu đáo của chồng, nên tiếp tục chung sống với người chồng như vậy nữa không nếu không còn tình cảm nữa. Hãy giúp tôi tìm lối thoát cho bản thân và gia đình tôi. Để có lời khuyên đúng đắn tôi xin chia sẻ thêm, tôi không phụ thuộc kinh tế vào chồng mà ngược lại.

Cuộc sống thật phúc tạp! Nếu đọc được những dòng này, các con cho mẹ xin lỗi mẹ đã không giữ được bố luôn ở bên các con.

Thủy Tiên